0938.189.222

RSS Facebook

Các công ty họ nhà FLC đã 'phình to' cách nào?

Nổi tiếng với những màn tăng vốn khủng trong nhiều năm qua, dường như cơn khát vốn vẫn chưa có điểm dừng, năm 2017, ngoài TNI, FLC cùng loạt doanh nghiệp liên quan như ROS, AMD, ART đều có kế hoạch tăng vốn. Trong khi đó, KLF và HAI vẫn còn dở dang kế hoạch tăng vốn nghìn tỷ từ năm ngoái chưa hoàn tất.

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Nam (Mã: TNI) lên kế hoạch phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1,5 nhằm huy động vốn đầu tư cho dự án codotel. TNI là một doanh nghiệp có liên hệ mật thiết với Tập đoàn FLC, và nhắc đến FLC gần như nhà đầu tư nào trên thị trường chứng khoán cũng biết đến những lần tăng vốn khủng của FLC và hàng loạt công ty liên quan trong quá khứ.

Infographics dưới đây ghi nhận lại quá trình tăng vốn điều lệ của FLC và các công ty liên quan. Từ những doanh nghiệp vốn vỏn vẹn vài tỷ đồng, chỉ sau vài năm niêm yết đã phình to ra hàng nghìn tỷ đồng.

Chưa rõ hiệu quả sử dụng vốn đến đâu, nhưng trước mắt có thể thấy chỉ có hai “tân binh” ROS và ART giữ được giá cổ phiếu trên mức giá ngày niêm yết, còn lại đều giảm về dưới mệnh giá 10.000 đồng/cp, rẻ bằng những cốc trà đá, bó rau.

cac cong ty ho nha flc da phinh to cach nao

Ánh Dương