0995222999

RSS Facebook

Cách làm khoai lang kén thơm giòn, béo ngậy cho trời lạnh

Món khoai lang kén nóng hổi, thơm ngon chấm với tương ớt hay tương cà trở thành món quà vặt được nhiều người yêu thích trong mùa đông.  
cach lam khoai lang ken thom gion beo ngay cho troi lanh
Trời lạnh xuýt xoa món khoai lang kén nóng hổi gìn thơm là ngon nhất.

Nguyên liệu:

-500 gr khoai lang

-60 gr tinh bột bắp

-30 gr sữa bột ( nguyên liệu này giúp khoai kén cực thơm và ngon)

-1 muỗng cà phê vanilla

-60 gr đường

-2 muỗng canh nước cốt dừa

Thực hiện :

cach lam khoai lang ken thom gion beo ngay cho troi lanh
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, hấp chín. Cho khoai vào âu tán nhuyễn cùng với bột sữa + bột bắp+ đường + nước cốt dừa... Mang bao tay trộn mịn.
cach lam khoai lang ken thom gion beo ngay cho troi lanh
Bước 2: Viên từng ít khoai theo hình dài dài.
cach lam khoai lang ken thom gion beo ngay cho troi lanh
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu vừa hơi nóng thì cho khoai vào chiên với lửa vừa ( đừng quá cao). Trong khi chiên di chuyển viên khoai để khoai lang kén vàng và giòn đều trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
cach lam khoai lang ken thom gion beo ngay cho troi lanh
Bước 4: Cho khoai lang kén ra khay tre, dùng nóng hay nguội đều rất giòn và thơm.

Theo Đời sống & Pháp lý