0995222999

RSS Facebook

Chân gà ngâm sả quất - công thức ngon bất bại là đây!

Với công thức chuẩn sau, bạn sẽ làm thành công món chân gà ngâm sả quất để nhâm nhi trong dịp Tết 2017 sắp tới.

Chân gà ngâm sả quất là món ăn chơi không thể thiếu khi mùa đông tới. Bạn cũng có thể làm chân gà ngâm sả quất vào dịp Tết 2017 này. Ngoài củ kiệu, dưa hành, thì chân gà ngâm sả quất cũng giúp bạn "giải ngán" hiệu quả khi bữa cơm ngày tết ngày nào cũng giống ngày nào với các món y chang nhau. Mời bạn làm theo công thức đơn giản sau.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

Nguyên liệu

+ 0,5 kg chân gà

+ 3 cây sả

+ 5 trái ớt

+ 1 củ gừng

+ Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột

Cách làm

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Nên chọn chân gà ta thì sẽ ngon hơn.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Cho chân gà vào nồi luộc cùng một chút gia vị.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Sau khi chân gà luộc chín, vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Cắt sả thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

chan ga ngam sa quat cong thuc ngon bat bai la day

- Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

- Ngâm chân gà sau một ngày là có thể ăn được.

Pha nước chấm ăn kèm

- Nguyên liệu pha nước chấm ăn kèm bao gồm: sữa tươi, bột canh, nước thuốc bắc loãng (bạn có thể mua gói thuốc bắc ở cửa hàng tạp hóa, cho nước vào đun lên để lấy mùi thơm), đường, hạt tiêu, quất, ớt.

Cụ thể cần: 4 thìa đường, 2 thìa thuốc bắc loãng , 2 thìa gia vị, 5 thìa sữa tươi, 5 quả quất, 5 quả ớt.

- Đổ toàn bộ nguyên liệu vào bát và đánh thật kỹ thành hỗn hợp nước sền sệt. Sau đó cắt ớt và vỏ quất vào bát, cho vỏ quất vào nước chấm sẽ thơm hơn rất nhiều. Tiếp theo bạn lấy một cái bát và cho đường, hạt tiêu, muối tôm và ít nước cốt chanh vào bát để làm gia vị chấm chân gà. Bạn đảo đều hỗn hợp này lên là được.

Thùy Duyên

Theo Đời sống & Pháp lý