0938.189.222

RSS Facebook

Giá vàng hôm nay 11/9: Hạ nhiệt nhưng vẫn trên đỉnh giá một năm

Giá vàng hôm nay 11/9 bắt đầu đi xuống sau những ngày tháng tăng nóng, tuy nhiên vẫn trụ được ở mức cao nhất trong vòng 12 tháng trở lại đây. 

Giá vàng hôm nay 11/9 không còn tăng nóng

Giá vàng hôm nay 11/9 bắt đầu đi xuống sau những ngày tháng tăng nóng, tuy nhiên vẫn trụ được ở mức cao nhất trong vòng 12 tháng trở lại đây.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,15% ở mức 1.352,28 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, sau khi chạm mức cao 1.362,4 USD. Trong tuần, giá vàng tăng 1.56%.

gia vang hom nay 119 ha nhiet nhung van tren dinh gia mot nam
Giá vàng hôm nay 11/9 đã có dấu hiệu đi xuống

Nguy cơ các căng thẳng địa chính trị ngày một gia tăng cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Nếu CHDCND Triều Tiên thực hiện một vụ thử tên lửa khác, các nhà đầu tư sẽ rời bỏ những tài sản đầy rủi ro và quay sang vàng, giúp đẩy giá kim loại quý này đi lên.

Lo ngại giá vàng đã quá cao

Tình hình thế giới được cho là rất bất ổn và tác động trực tiếp đến giá vàng. Lẽ ra giá vàng sẽ tăng cao nhưng do các ngưỡng đảm bảo liên tục bị phá trong thời gian qua, người ta bắt đầu lo ngại về việc giá vàng đã quá cao và thị trường đã phải tự điều chỉnh cho giá vàng đi xuống.

Ngoài ra, cũng cần nhắc đến thoả thuận hoãn đàm phán trần nợ của Mỹ cho đến tháng 12, trùng hợp với cuộc họp chính sách của Fed đã làm giảm cơ hội cho việc tăng lãi suất.

Trong này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát của Mỹ, báo cáo này có thể tác động tới tăng lãi suất tiếp theo. Một thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thế nhưng, đà giảm giá của vàng có thể ngừng lại sớm. Chuyên gia Phil Flynn - thành viên thuộc nhóm đa số có dự báo giá vàng tăng cho rằng, giá vàng tuần tới tiếp tục có xu hướng tăng thêm với rất nhiều lý do. Trong đó, rất nhiều người nhận thấy tình hình căng thẳng gia tăng tại Bắc Triều Tiên sẽ góp phần tích cực củng cố cho giá vàng.

Peter Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cũng chung nhận định với Phil Flynn khi cho rằng, giá vàng sẽ tìm kiếm mức giá cao hơn trước những ảnh hưởng tiêu cực từ thiên tai ở Mỹ, đáng chú ý là cơn bão Irma đang tiến gần bang Florida.

Như vậy, gần như toàn bộ các chuyên gia kinh tế, tài chính thế giới khi được hỏi về giá vàng đều khẳng định sẽ tăng trong tuần hai tháng 9/2017. Có thể ngưỡng 1.75 USD/ounce chưa thể đạt tới nhưng chắc chắn, giá vàng cũng sẽ tiệm cận với mốc này.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá mua - bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) về mức 36,94 - 37,16 triệu đồng/lượng.

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý