0995222999

RSS Facebook

Giải pháp nào tốt hơn tước quyền làm mẹ của 'hot girl ăn quỵt' Bella?

Gần đây, cô nàng càng gây phẫn nộ với hành động thổi nến hay phà thuốc lá rồi hôn con trai mới hơn 1 tháng tuổi. Những hành động đó của Bella khiến cộng đồng dấy lên câu hỏi liệu có nên tước quyền làm mẹ của Bella.

Bella (tên thật là Đào Thúy Hà, sinh năm 1989, quê ở Hải Dương) tự nhận mình là ca sỹ, cô nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những clip quỵt tiền khắp các quán ăn, nhà nghỉ. Vì tội quỵt tiền mà Bella từng bị đánh chửi ở nhiều nơi như Hà Nội, Hải Dương..."Hot girl" này lại càng được chú ý khi sinh con một mình tại bệnh viện, sau đó tự mình đưa em bé đi khắp nơi trong khi không có người thân hay gia đình bên cạnh chăm sóc. Gần đây, cô nàng càng gây phẫn nộ với hành động thổi nến hay phà thuốc lá rồi hôn con trai mới hơn 1 tháng tuổi.

Bella có hành vi xâm hại trẻ em

Những hành động đó của Bella khiến cộng đồng dấy lên câu hỏi liệu có nên tước quyền làm mẹ của Bella. Luật trẻ em 2016 nêu rõ: “Cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và các thành viên trong gia đình có trách nhiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục trẻ em; dành điều kiện tốt nhất theo khả năng cho sự phát triển liên tục, toàn diện của trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 36 tháng tuổi…” Đồng thời, căn cứ theo Khoản 1, Điều 7 của Luật phòng chống tác hại thuốc lá cũng quy định mỗi công dân Việt Nam từ khi sinh ra đều có quyền được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá. Yêu cầu người hút thuốc lá không hút thuốc tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc. Như vậy, Bella đã vi phạm nghiêm trọng quyền của đứa trẻ.

Trường hợp Bella nên được giải quyết như thế nào?

Theo nhiều luật sư, trường hợp xâm hại trẻ em như Bella cần phải áp dụng ngay một số biện pháp can thiệp để bảo vệ đứa trẻ. Cụ thể là “Bố trí nơi tạm trú an toàn, cách ly trẻ em khỏi môi trường, đối tượng đe dọa hoặc đang có hành vi bạo lực, bóc lột trẻ em”, theo Điểm b Khoản 2 Điều 50 của Luật trẻ em 2016.

Xét ở góc độ tâm lý, có thể thấy những biểu hiện tâm lý bất thường không phải là hiếm gặp ở các bà mẹ sau khi sinh. Điều này có thể do tổn thương tâm lý trước đó do nỗi đau trong quá khứ hoặc tủi thân vì không có ai chăm sóc. Hoàn cảnh một thân một mình từ sinh con tới chăm con rất có thể là nguyên nhân khiến bà mẹ “hot girl” này nảy sinh chấn động tâm lý bất thường. Những rối loạn này dẫn đến nhận thức sai lệch và hành vi gây hại cho đứa trẻ. Việc điều trị tâm lý và giúp Bella vượt qua khủng hoảng là rất cần thiết.

giai phap nao tot hon tuoc quyen lam me cua bella
Bella và con trai

Hơn nữa, theo như Bella chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với VTC, cô cho biết hằng ngày trên youtube có nhiều bar đặt hàng cô quay clip. Dường như Bella đang sống bám víu vào sự nổi tiếng của mình trên mạng xã hội. Sẽ có người đặt câu hỏi liệu có phải cô dùng đứa bé như một công cụ để gây sự chú ý, lợi dụng tình thương của mọi người để kiếm trác. Câu hỏi ngược lại là truyền thông đã góp phần như thế nào vào sự nổi tiếng của Bella? Mỗi bình luận, mỗi lượt like hay share đều đóng góp vào quá trình đưa Bella trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội thời gian qua. Trong cuộc chơi này, Bella vừa là người khởi xướng vừa là nạn nhân. Vì vậy, để giải quyết trường hợp của mẹ con Bella cần phải giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Bella cần được hỗ trợ để có một cuộc sống ổn định, thay vì bám víu vào sự nổi tiếng ảo và bị lợi dụng bởi dư luận.

Chu

Theo Đời sống & Pháp lý