0995222999

RSS Facebook

Làm lẩu riêu cua sườn sụn chỉ 30 phút cho mùa đông lạnh

Với 30 phút, bạn có thể nhanh chóng chiêu đãi món lẩu riêu cua sườn sụn cho cả gia đình từ 4-5 người khi thời tiết giá lạnh.

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g (tùy theo số lượng người ăn)

- Sườn sụn: 500g

- 500g thịt ba chỉ bò Mỹ (tùy nhu cầu mỗi người)

- Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa

- Váng đậu: 2 lạng.

- Mẻ, dấm bỗng.

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ cùng các gia vị khác như mắm, muối.

- Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

- Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

- Bún sợi nhỏ.

Cách làm:

Cua làm sạch, cho vào một chút muối (để làm đông gạch) giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt gạch cua ra một cái bát rồi khi ăn bạn mới cần thả vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Xắt 4-5 quả cà chua cho vào nồi hình múi cau.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Nồi nước lẩu cua bạn cho thêm mắm muối, mắm tôm để thêm đặm đà, phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình. Hãy cho chút dấm và bỗng vào nồi.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Đừng quên, sau khi vớt gạch cua, bạn vẫn cần lấy thìa để khuấy nhẹ tránh để gạch cua cháy xém đáy nồi.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Váng đậu đem rán qua.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh
lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh
lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Rán qua đậu. Bạn nên mua đậu trắng về rán.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Làm màu cho nồi lẩu: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng. Sau đó vớt hành ra. Cho gạch cua vào xào trong dầu cũ cùng một xíu nước mắm rồi thả lại hành vừa phi vào. Đừng quên cho một ít sa tế để tạo màu.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Rau sống bạn rửa sạch với muối và bày lên khay.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Bày sườn sụn ra đĩa.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Bày thịt bò Mỹ ra đĩa.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Khi bắc nồi lẩu ra, bạn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, váng đậu và bát gạch cua vừa phi.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

lam lau rieu cua suon sun chi 30 phut cho mua dong lanh

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn trong ngày lạnh nhé!

Mai Linh

Theo VNM - PL.XH