0995222999

RSS Facebook
MÓN MỨT NGON NGÀY TẾT

Mứt dưa hấu vị mới lạ, vừa ngon vừa đẹp cho Tết

Vị thanh ngọt dịu nhẹ, màu đỏ bắt mắt của món mứt này sẽ khiến ngay cả những vị khách sành ăn cũng phải xiêu lòng.

Màu đỏ đặc trưng của ruột dưa tượng trưng cho sự may mắn, cùi dưa trắng tinh giòn tan và lớp vỏ xanh mát dai lạ miệng.

Dưới đây là công thức được chị Nguyễn Bích Ngọc (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:

mut dua hau vi moi la vua ngon vua dep cho tet

Mứt dưa hấu thành phẩm.

Nguyên liệu:

- 1 kg dưa hấu - Nước vôi trong - 1 thìa ăn cơm phèn chua - 500 gr đường - Vani

Cách làm:

- Dưa hấu chọn quả vỏ dày và hơi non một chút (khác so với khi chọn dưa ăn).

mut dua hau vi moi la vua ngon vua dep cho tet

- Dưa r

ửa sạch, cắt miếng tùy ý hoặc cắt thanh nhỏ (như hình).

mut dua hau vi moi la vua ngon vua dep cho tet

- Ngâm dưa với nước vôi trong 1 ngày 1 đêm để dưa cứng hơn. Rửa lại thật nhẹ nhàng nhiều lần với nước cho hết mùi vôi.

- Cho 1 thìa ăn cơm phèn chua hòa cùng 2 lít nước đun sôi già, chần dưa trong vòng 30 giây.

- Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được.

- Xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt lại. Công đoạn này giúp loại bỏ bớt lượng nước trong dưa, giúp dưa dễ kết tinh đường khi sên.

mut dua hau vi moi la vua ngon vua dep cho tet

- Ướp 500 gram đường với 1 kg dưa hấu đến khi đường tan hết.

- Chắt lại phần nước đường tiết ra, cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiết ra nước, sau đó đổ bỏ phần nước này đi.

mut dua hau vi moi la vua ngon vua dep cho tet

- Tiếp tục cho phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên đến khi khô hẳn.

- Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được.

Nguyễn Bích Ngọc

Ngôi sao