0995222999

RSS Facebook

‘Nằm lòng’ những quy tắc lịch sự tối thiểu khi đi ăn nhà hàng

Có một số quy tắc tuy nhỏ nhưng thể hiện văn hóa và phong thái lịch sự mà bạn cần chú ý, đặc biệt trong những khi đi ăn nhà hàng. 
nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang Những thói quen tốt giúp bạn phòng ngừa đột quỵ hiệu quả
nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang Cô gái tự nhận mình vừa béo vừa đen lấy lại vóc dáng quyến rũ nhờ thực đơn khoa học

Ngày nay, việc tiếp xúc với nền ẩm thực của các quốc gia trên thế giới đã không còn là điều gì xa vời. Tuy nhiên, để thưởng thức đúng cách các món ăn đó cũng là một "nghệ thuật" mà mỗi người cần trang bị những kiến thức nhất định.

Ở các nhà hàng món Nhật, nước tương là một gia vị phổ biến và được sử dụng đến khoảng 90% trong tất cả các bữa ăn. Lưu ý khi rót nước tương bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ, nếu hết sẽ rót thêm chứ không nên đổ ngập.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Không rót nước tương ngập chén khi ăn. (Ảnh: Brightside)

Một số người thích đặt miếng gừng muối (gia vị ăn kèm của món Nhật) lên sushi và ăn cùng nhau. Tuy nhiên, trong thực tế, gừng chỉ là một loại gia vị ăn kèm sau khi bạn đã thưởng thức xong sushi mà thôi.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Gừng muối dùng để ăn sau sushi. (Ảnh: Brightside)

Những người ăn cay thường có xu hướng thêm một lượng lớn mù tạt (wasabi) vào phần cơm cuộn. Thực tế thì điều này sẽ làm cho món ăn mất đi hương vị tinh tế vốn có. Để thưởng thức trọn vẹn món ăn, bạn chỉ cần phết một lượng nhỏ mù tạt lên miếng sushi, hoặc hòa vào nước tương để chấm ăn kèm.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Chỉ lấy một lượng mù tạt nhỏ để ăn sushi. (Ảnh: Brightside)

Hãy dùng đũa thay vì dĩa khi ăn sashimi. Món ăn Nhật thường không bao giờ sử dụng dĩa để ăn. Bên cạnh đó, khi chấm bạn cũng chỉ nên chấm nhẹ chứ đừng nhúng cả miếng cá ngập trong nước tương.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Luôn dùn đã để ăn sashimi thay vì dĩa. (Ảnh: Brightside)

Với miếng cơm sushi, khi chấm hãy nhúng mặt có cá (hoặc các loại đồ cuốn phía trong) xuống nước tương, không chấm mặt có cơm để tránh món ăn bị thấm nước tương và trở nên quá mặn. Theo người Nhật, món ăn này cũng cần sử dụng đũa như sashimi, điều này không chỉ đúng truyền thống mà còn cảm nhận được hương vị rõ rệt hơn.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Chỉ chấm phần có nhân xuống nước tương để ăn sushi. (Ảnh: Brightside)

Với món cơm cuộn rong biển, người Nhật chỉ đặt nhẹ miếng cơm xuống phần nước tương và thưởng thức chứ không làm ngập hoặc chấm hai mặt.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Không chấm ngập cơm cuộn khi ăn. (Ảnh: Brightside)

Với món mỳ spaghetti của ẩm thực Ý, hãy dùng dĩa cuộn tròn chúng lại để thưởng thức. Đừng ăn theo kiểu “mỳ ăn liền” bởi chúng khá dài và dai so với các loại mỳ thông dụng khác.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Dùng dĩa cuộn tròn mỳ spaghetti để ăn. (Ảnh: Brightside)

Nếu là một tín đồ của các món ăn nhanh thì bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng “vỏ bánh một nơi ruột một nẻo”. Để tránh vương vãi đồ ăn ra bàn, bạn nên xắt đôi chiếc hamburger để thưởng thức, vừa lịch sự mà lại không bị rớt thức ăn ra ngoài.

nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang
Xắt đôi hamburger để tránh làm rơi thức ăn ra ngoài. (Ảnh: Brightside)
nam long nhung quy tac lich su toi thieu khi di an nha hang 6 thói quen ăn uống có thể khiến bạn lo âu và phiền muộn

Đức Lâm (Dịch từ Brightside)

Theo Đời sống & Pháp lý