0995222999

RSS Facebook

Nộm lưỡi heo dọc mùng - đổi vị bữa ăn ngày Tết

Món nộm lưỡi heo dọc mùng ăn vừa thanh mát lại giòn giòn, hơn nữa nếu biết cách bày biện đẹp mắt, sẽ làm cho mâm cơm ngày Tết thêm màu sắc, hấp dẫn.

Nộm lưỡi heo dọc mùng lạ lẫm nhưng lại rất dễ ăn. Nhâm nhi, ăn không hay ăn với cơm đều vô cùng thơm ngon và hợp vị. Cùng bắt tay vào làm món này cho để đổi vị bữa ăn ngày Tết cho gia đình nhé.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

Nguyên liệu

+ 1/2 cái lưỡi heo

+ 500g dọc mùng

+ 1 củ cà rốt

+ 2 củ tỏi, 3 quả ớt sừng

+ Ít vừng trắng, 1 nhánh gừng

+ Ít rau thơm và rau mùi

+ Nước mắm, đường, giấm gạo, gia vị vừa đủ

Cách làm

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

- Bước 1: Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

- Bước 2: Đun nước sôi với 1 chút muối, cho gừng đập dập vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra bát có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn. Trộn lưỡi heo với 1,5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê gia vị cho ngấm đều.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

- Bước 3: Làm rau dọc mùng: tước vỏ, thái mỏng, bóp muối. Sau khi bóp muối thì rửa qua nước rồi vắt khô, lại rửa qua nước lần nữa rồi vắt khô, làm như vậy khi ăn dọc mùng sẽ không bị ngứa. Trần qua dọc mùng bằng nước sôi rồi vắt khô để chuẩn bị các nguyên liệu khác.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

Cà rốt và rau thơm, rau mùi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài, rau thơm, rau mùi thái nhỏ, băm nhỏ tỏi và ớt sừng. Vừng trắng rang vàng.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

- Bước 4: Chuẩn bị bát trộn nộm cho dọc mùng, cà rốt thái sợi, tỏi và ớt sừng băm nhỏ vào cùng nhau. Nêm 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm gạo rồi trộn đều. Sau đó cho phẫn lưỡi heo đã ướp riêng từ trước vào trộn đều cùng dọc mùng và cà rốt, cuối cùng cho thêm rau thơm, rau mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm lại món nộm cho vừa vị đảm bảo độ chua ngọt vừa ăn.

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

Bày nộm ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên, trang trí thêm rau thơm, rau mùi, trộn đều rồi thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm lưỡi heo dọc mùng mới lạ rất hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi vào ngày Tết.

Chúc các bạn thành công với món nộm đặc biệt này nhé!

nom luoi heo doc mung doi vi bua an ngay tet

Thùy Duyên

Theo Đời sống & Pháp lý