0938.189.222

RSS Facebook

Ông chủ hãng xe điện Tesla vén màn kế hoạch tuyệt mật năm 2018

Theo BusinessInsider, CEO hãng xe điện Tesla đã vén màn kế hoạch tuyệt mật cho Tesla vào những năm tới.

Ông trùm công nghệ 46 tuổi được biết đến với tư cách là một người quá thành đạt. Tuy nhiên, không dừng lại ở việc làm ông chủ của hãng xe điện Tesla, Paypal và SpaceX, Elon Musk còn được ví là một trong những tỷ phú “điên rồ” nhất làng công nghệ với một niềm tin mãnh liệt rằng sẽ là kẻ thay đổi tương lai nhân loại bằng cách xây dựng một nền văn minh mới trên sao Hỏa. Vì vậy, khi nhắc đến Musk thì ngay cả bầu trời cũng không phải là giới hạn.

1. Mục tiêu sản xuất 500.000 xe

Hãng xe điện đã phải vật lộn với việc sản xuất cả Model X và Model S nên dẫn đến kết quả là việc giao hàng chậm trễ cho khách hàng. Tesla sẽ phải thực hiện việc sản xuất những chiếc xe hạng sang trong khi chạy đua sản xuất mẫu Model 3 mới.

ong chu hang xe dien tesla ven man ke hoach tuyet mat nam 2018
Khi nhắc đến Musk thì ngay cả bầu trời cũng không phải là giới hạn.

Ban đầu, Musk dự kiến ​​đạt được mục tiêu 500.000 xe vào năm 2018. Tuy nhiên, dường như mọi chuyện đang tiến triển khá chậm khi Tesla chỉ cung cấp được chưa đến 76.000 xe trong năm 2016. Tesla cũng chia sẻ rằng đây là một mục tiêu không hề dễ dàng nhưng họ cũng không cảm thấy sợ khi đối mặt với thách thức đó.

Có lẽ mục tiêu sản xuất 500.000 xe vào năm 2018 chưa đủ điên rồ nên Musk đã đẩy cuộc chơi lên một tầm cao mới bằng cách hứa hẹn rằng công ty sẽ sản xuất 1 triệu xe vào năm 2020. Chẳng trách được bởi đây là việc Tesla phải làm nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn dự kiến của khách hàng dành cho mẫu Model 3. Hiện tại, Tesla đã nhận được 276.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe giá 35.000 USD này.

2. Tăng sản lượng xe Sedan Model 3 đến 20.000 xe

Chính vì những kế hoạch gia tăng sản xuất khó như thế này mà đôi khi CEO của Tesla, ông Elon Musk gọi là “production hell” với ý nghĩa ám chỉ mức độ khắc nghiệt của nó. Model 3 là chiếc xe thị trường đầu tiên của Tesla làm cho chu kỳ sản xuất này trở nên quan trọng nhất. Tesla sẽ được thử nghiệm một chiến lược sản xuất mới đối với mẫu xe Model 3 mà một số công nhân liên đoàn cho biết có thể dẫn đến các vấn đề nằm ngoài dự tính.

3. Trình làng hai chiếc xe tải điện

Musk mô tả chiếc xe tải điện có thể được điều khiển xung quanh "giống như một chiếc xe thể thao vì nó rất " linh hoạt". Chiếc xe tải cũng sẽ được trang bị công nghệ tự lái với cự ly hoạt động 200-300 dặm mỗi lần sạc theo báo cáo của trang báo Reuters. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để biết thêm chi tiết.

4. Lắp đặt "tấm ngói tích hợp điện quang năng" trước cuối năm 2017

Tesla đã chính thức thâu tóm thành công SolarCity với trị giá 2.1 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái và bước chân vào thị trường năng lượng mặt trời. Trước đây, công ty này do anh em họ Musk, Lyndon Rive điều hành và Musk giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị. Trước khi mua lại, Tesla và SolarCity đã trình làng một sản phẩm năng lượng mặt trời mới để thể hiện tầm nhìn của hai công ty. Sản phẩm này là tấm ngói tích hợp điện quang năng và có tính thẩm mỹ cao hơn các tấm pin mặt trời truyền thống.

Tesla đã chấp nhận các đơn đặt hàng cho mái ngói năng lượng mặt trời và dự định lắp đặt tấm ngói này trên nhà của khách hàng trước cuối năm mặc dù nhu cầu về sản phẩm vẫn còn chưa rõ ràng.

Tesla sẽ cho phép khách hàng đặt mua thêm hai lựa chọn ngói năng lượng mặt trời khác vào năm 2018. Khách hàng hiện có thể đặt những tấm ngói tích hợp điện quang năng của Tesla, ngoài ra công ty cũng có kế hoạch bán hai loại ngói khác vào năm 2018 đó là French slate và Tuscan. Đến giữa năm 2018, khách hàng có thể đặt mua tất cả bốn phiên bản ngói quang năng Tesla với 4 loại hoa văn và kiến trúc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng.

5. Mở một nhà máy Gigafactory ở Buffalo, New York

Nhà máy pin khổng lồ của Musk ở Nevada là chìa khóa tương lai của Tesla bởi nó sẽ giúp công ty giảm chi phí pin xuống đáng kể tới 30%. Đưa vào sử dụng các quy mô kinh tế, quy trình sản xuất tiên tiến, sáng tạo, giảm chất thải và tối ưu hóa hầu hết quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, Tesla cần tự động hóa nhà máy một cách nghiêm túc nếu muốn đạt được mục tiêu sản xuất cao. Đó là lý do tại sao Musk tuyên bố kế hoạch "biến nhà máy thành một sản phẩm" Tesla dự kiến tăng tốc các dây chuyền lắp ráp vào năm 2018 lên 5 hoặc 10 lần.

Bang New York chi 750 triệu USD cho nhà máy năng lượng mặt trời Buffalo như một phần của một dự án phục hồi kinh tế được gọi là sáng kiến ​​Buffalo Billion do Thống đốc bang New York Andrew Cuomo làm chủ tịch.

Hơn nữa, Tesla đang kế hoạch lắp đặt pin thương mại lớn nhất thế giới trong Dự án Australia tại Úc trước tháng 12/2017, đây là một dự án đầy tham vọng nhất của ông. Pin ở Úc sẽ được kết nối với một trang trại gió và có thể cung cấp năng lượng cho 50.000 căn hộ.

Duyên Bùi

Theo Đời sống & Pháp lý