0995222999

RSS Facebook

Sau Đặng Thu Thảo, Thu Vũ... Phạm Hương là hoa hậu tiếp theo phát âm sai tiếng Anh

Thu Vũ, Bảo Như, Đặng Thu Thảo, Phạm Hương là những hoa hậu nhận nhiều lời chê bai vì phát âm tiếng Anh sai.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương

Hoa hậu Phạm Hương là gương mặt được chọn có mặt trong video quảng bá thành phố Đà Nẵng, giới thiệu những địa điểm hấp dẫn tới quan khách dự APEC 2017. Đoạn video dài hơn 5 phút được ghi lại bằng những hình ảnh đẹp nhất về con người, ẩm thực và quang cảnh nơi đây.

Thế nhưng, trong video này, Phạm Hương đã phát âm sai một từ tiếng Anh. Đây không phải một từ quá khó nên việc cô mắc lỗi đơn giản này quả thật khá hy hữu. Nhiều người xem đã nhanh chóng nhận ra sai sót này của hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Trong video quảng bá APEC 2017, Phạm Hương phát âm tiếng Anh sai ở 0:49

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Đầu năm 2017, tại một sự kiện dành cho phái đẹp diễn ra đồng thời tại 5 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Việt Nam 2012 đã để lộ nhược điểm về khả năng ngoại ngữ. Trước câu hỏi của MC Singapore, Đặng Thu Thảo trả lời khá ấp úng và bị cư dân mạng đánh giá là "lọng cọng và khó hiểu". Tuy nhiên trước đó, thầy giáo của Hoa hậu Việt Nam 2012 tại Đại học nói rằng cô từng phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong quá trình học tập.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trả lời tiếng Anh tại một sự kiện dành cho phái đẹp

Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Bảo Như

Trên fanpage của Miss Intercontinental 2016, đại diện Việt Nam - Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Bảo Như đã khiến công chúng nước nhà "ngã ngửa" với khả năng ngoại ngữ của mình. Đoạn clip ngắn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, Bảo Như bị đánh giá là "nói tiếng Anh như tiếng Lào". Mỗi từ cô phát âm đều mang tính "thuần Việt" hết mức.

Độc giả L.T.T bày tỏ: "Người mình coi còn không được thì sao người khác coi được. Không thi thì thôi, đã thi thì cố gắng trang bị cho tốt chứ đừng biến thành trò cười". Cũng trên fanpage, khá nhiều lượt bình luận với nội dung không hiểu cô hoa hậu muốn thể hiện ý gì.

Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Bảo Như xuất hiện trên trang fanpage của Hoa hậu Liên lục địa 2016.

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ

tại đêm chung kết Mister International 2015 được tổ chức tại Philippines, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) được mời làm giám khảo, và đặt câu hỏi cho thí sinh Hàn Quốc: “What do you think is the essence of winning this pageant?" (Bạn nghĩ ý nghĩa của việc thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?).

Tuy nhiên, sau khi nghe cô hỏi bằng tiếng Anh tới hai lần, cả MC lẫn thí sinh đều ngơ ngác vì không hiểu. Cuối cùng, một thành viên Ban giám khảo phải đọc lại câu hỏi của Thu Vũ.

Thu Vũ đặt câu hỏi tiếng Anh tại đêm chung kết Mister International 2015

Thu Hoài

Theo Đời sống & Pháp lý