0938.189.222

RSS Facebook

Sinh viên Đà Nẵng có không gian nghiên cứu, sáng chế khoa học

Chiều ngày 11/8, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương Không gian sáng chế dành cho sinh viên, học sinh đam mê nghiên cứu khoa học.

Tham dự lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng.

Theo đơn vị tổ chức, Không gian sáng chế Đà Nẵng là công trình quan trọng thuộc Dự án “Liên minh thúc đẩy hợp tác trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (BUILD-IT) do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Đại học bang Arizona (ASU), Fablab Đà Nẵng tài trợ.

sinh vien da nang co khong gian nghien cuu sang che khoa hoc
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng (áo trắng ở giữa) tham quan Không gian sáng chế. Ảnh: Quang Nam

Dự án được Đại học ASU thực hiện trong vòng 5 năm với mục tiêu giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM).

Không gian sáng chế Đà Nẵng nằm trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng, được trang bị máy in 3D, máy cắt laser, một xưởng gỗ và kim loại cùng phần mềm tiên tiến để sinh viên có thể sử dụng.

sinh vien da nang co khong gian nghien cuu sang che khoa hoc
Không gian sáng chế được trang bị nhiều thiết bị phục vụ cho sinh viên nghiên cứu, thực hành. Ảnh: Quang Nam

Sinh viên sẽ sử dụng không gian này để biến những lý thuyết tự nhiên học được thành các sản phẩm thử nghiệm, từ đó tìm ra được giải pháp cho các vấn đề thực tế của thế giới.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, việc thành lập Không gian sáng chế Đà Nẵng sẽ giúp trong việc phát triển mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy tinh thần đam mê khoa học công nghệ trong cộng đồng sinh viên.

sinh vien da nang co khong gian nghien cuu sang che khoa hoc Trải lòng của một 8X 3 lần khởi nghiệp vì con

Dù đã có một công ty riêng về may mặc, nhưng chàng thanh niên trẻ xứ Nghệ, Vũ Ngọc Minh vẫn khá chật vật vì ...

Quang Nam

Theo Đời sống & Pháp lý