0995222999

RSS Facebook

Tai heo ngâm mắm - món mới cho Tết Đinh Dậu 2017

Nhanh gọn - đơn giản - thơm ngon là ba lý do tại sao bạn nhất định phải làm tai heo ngâm mắm nhâm nhi cùng các món ăn truyền thống khác trong dịp tết Đinh Dậu sắp tới.

Tai heo ngâm mắm với vị chua chua ngọt ngọt, thêm chút cay nhẹ ăn với bánh chưng, bánh tét ngày tết sẽ rất hợp. Ưu điểm của món này là nhanh gọn, cách làm không quá cầu kì, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm thành công.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

Nguyên liệu

+ Tai heo: 1 cái

+ Giấm, đường, nước mắm ngon.

+ Tỏi, ớt, gừng

Cách làm

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Tai heo sơ chế thật sạch với muối, giấm và chanh để khử mùi hôi. Nếu muốn tai heo trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Đun sôi nước, cho một ít giấm, vài lát gừng, thả tai heo vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào một nồi nước lạnh luộc chín.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Sau đó thái miếng vừa ăn.

Làm nước mắm ngâm

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Tỏi, ớt, hành khô thái mỏng, nếu không ăn được cay có thể ngâm cả quả. Pha giấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Cho tai heo thái miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm giấm đường vào, ngập tai heo.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

- Ngâm khoảng 3- 5 ngày sau là ăn được.

- Khi ăn, cho tai heo ngâm mắm ra đĩa, trang trí với ít rau mùi, cà chua tỉa hoa và xà lách cho đẹp mắt.

tai heo ngam mam mon moi cho tet dinh dau 2017

Thùy Duyên

Theo Đời sống & Pháp lý