0995222999

RSS Facebook

Thanh Hóa: Buộc dây thừng vào gốc tre đưa 47 học sinh ở giữa dòng nước lũ vào bờ

Chiếc xe ô tô chở 47 học sinh không may bị chết máy, người dân đã dùng dây thừng buộc vào gốc tre vào ra đưa các em vào bờ an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 13h ngày 10/10, chiếc xe chở học sinh cấp 3 tại hai xã Điền Thượng và Điền Quang (Bá Thước, Thanh Hóa) lên học tại Trường THPT Hà Văn Mao (xã Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa).

Clip cứu chiếc xe chở học sinh trong lũ.

Khi đi đến giữa đập Hoán Dài thuộc thôn Ấm, xã Điền Quang (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) thì không may bị chết máy. Vào lúc này, trên xe có 47 em học sinh.

Sáng 11/10, trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, ông Hà Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Điền Quang (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận vụ việc trên và cho biết, ở hai bên đập Hoán Dài, xã đều cử lực lượng công an viên và dân quân bố trí gác.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi cùng lãnh đạo xã và lực lượng công an, bộ đội ở xã được huy động để đưa các cháu vào bờ. Tại đập Hoán Dài, chúng tôi có sẵn các phương tiện như dây thừng nên đã buộc dây thừng vào gốc tre rồi mọi người bám vào đó đưa các cháu và tài sản vào bờ an toàn”, ông Đồng nói.

thanh hoa buoc day thung vao goc tre dua 47 hoc sinh o giua dong nuoc lu vao bo
Ông Hà Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Điền Quang trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng đưa 47 học sinh vào bờ an toàn (Ảnh CTV).

Ông Đồng cho biết thêm, trong quá trình đưa các cháu vào bờ, hầu hết các cháu đều hoảng hốt, sợ hãi. Đến 14h30, 47 cháu học sinh cùng tài sản đã được đưa vào bờ an toàn.

“Riêng về xe ô tô, đến 22h đêm hôm qua (10/10), khi nước rút chúng tôi mới cử lực lượng ra kéo vào bờ được”, ông Đồng thông tin.

Theo ông Đồng, người lái xe ô tô chở học sinh là một thanh niên trẻ, chưa có kinh nghiệm. Do lái xe đã đi vào đập Hoán Dài khi nước lũ dâng cao dẫn tới xe ô tô bị chết máy ở giữa dòng nước gây nguy hiểm cho 47 em học sinh.

“Rất may mọi người phát hiện kịp thời và tổ chức lực lượng đưa các cháu vào bờ nhanh chóng. Nói không may, nước lũ dâng cao và chảy siết, cả ô tô bị trôi thì các cháu khó thoát được. Tuy nhiên, mọi người đã an toàn khi ra khỏi đập là may mắn rồi”, ông Đồng chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho hay, ngay khi nhận được tin báo đầu giờ chiều 10/10, ông đã điện thoại chỉ đạo các lực lượng của xã Điền Quang nhanh chóng tổ chức đưa các cháu vào bờ.

thanh hoa buoc day thung vao goc tre dua 47 hoc sinh o giua dong nuoc lu vao bo Yên Bái: Lũ về khiến một gia đình nghi mất tích, 8 ngôi nhà bị sập hoàn toàn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái đã xuất hiện lũ khiến 4 người trong một gia đình nghi mất ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý