0995222999

RSS Facebook
nghi viec khi chua den tuoi ve huu nhung du thoi gian dong bhxh Nghỉ việc khi chưa đến tuổi về hưu nhưng đủ thời gian đóng BHXH

Người lao động chưa đến tuổi về hưu nhưng đủ thời gian đóng BHXH có thể bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và đợi đến khi đủ tuổi để hưởng lương hưu ...

tu y ngat hoa cat canh cay noi cong cong bi xu phat the nao Tự ý ngắt hoa, cắt cành cây nơi công cộng bị xử phạt thế nào?

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh; tự ý ngắt hoa, cắt cành cây...

huong dan cap doi giay phep lai xe qua mang tai nha Hướng dẫn cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng tại nhà

Nếu như trước kia người dân phải trực tiếp đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục và cũng phải chờ đợi đến 5 ngày mới hoàn tất được thủ tục.

truong hop duoc coi la kham bhyt dung tuyen Trường hợp được coi là khám BHYT đúng tuyến

Trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế được quy định cụ thể tại Thông tư 40/2015/TT-BYT.

quy bo sung thu nhap duoc chi cho nhung ai Quỹ bổ sung thu nhập được chi cho những ai?

Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp: Để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phương tiện làm việc; phát triển năng lực hoạt động sự nghiệp...

muc thu le phi mon bai doi voi ho kinh doanh Mức thu lệ phí môn bài đối với hộ kinh doanh

Nguyên tắc xác định doanh thu tính lệ phí môn bài đối với hộ kinh doanh là tổng doanh thu của năm trước liền kề năm tính thuế.

duoc su dung via he khong vao muc dich giao thong khi nao Được sử dụng vỉa hè không vào mục đích giao thông khi nào?

Nghị định số 100/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 11/2010/NĐ-CP quy định 5 trường hợp được phép sử dụng tạm thời hè phố không vào mục đích giao thông.

mo diem trong xe tai gia dinh co can xin phep chinh quyen Mở điểm trông xe tại gia đình có cần xin phép chính quyền?

Theo khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP ngày 16/3/2007 của Chính phủ về hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh.

nhieu nguoi dung facebook dang pham phap Nhiều người dùng Facebook đang phạm pháp

Việc tùy tiện chụp ảnh, đăng clip người khác lên facebook đang trở nên phổ biến, tuy nhiên, có thể bạn đang vô tình vi phạm pháp luật.

vu 2 nguoi mau chup anh tuyet tinh coc chu p a nh o khu vuc ca m bi xu ly the nao Vụ 2 người mẫu chụp ảnh 'Tuyệt Tình Cốc': Chụp ảnh ở khu vực cấm bị xử lý thế nào?

Khu vực cấm sẽ bị cấm quay phim, chụp ảnh nếu thực hiện việc quay phim chụp ảnh sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng

Người khai báo tạm trú bằng cách thức khai báo qua Trang Thông tin điện tử thì truy cập Trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh.

nghi viec sau khi sinh con co duoc huong bao hiem Nghỉ việc sau khi sinh con có được hưởng bảo hiểm?

Trong thời gian mà bạn nghỉ chế độ thai sản bạn sẽ được hưởng  bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội.

nhieu doi moi trong thu tuc xuat nhap canh Nhiều đổi mới trong thủ tục xuất nhập cảnh 

Người nước ngoài  chỉ cần truy cập Trang thông tin cấp thị thực điện tử để khai thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh và trang nhân thân hộ chiếu theo mẫu.

tu nam 2018 ty le huong luong huu thay doi the nao Từ năm 2018, tỷ lệ hưởng lương hưu thay đổi thế nào?

Đối với lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1/1/2018 trở đi, đủ 15 năm đóng BHXH bằng 45% sau đó cứ mỗi năm đóng BHXH được tính bằng 2% tối đa không quá 75%.

muon biet dat co tranh chap quy hoach khong hoi o dau Muốn biết đất có tranh chấp, quy hoạch không hỏi ở đâu?

Với thông tin quy hoạch, thì cơ quan phòng Tài nguyên của huyện, nơi mảnh đất tọa lạc sẽ nắm thông tin này và sẽ cung cấp thông tin khi có yêu cầu của người ...

khong di khi de n xanh tai xe co the bi phat nang Không đi khi đèn xanh, tài xế có thể bị phạt nặng

Trong cả 3 trường hợp không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông, gồm "vượt đèn vàng, vượt đèn đỏ và đèn xanh phương tiện không đi", tài xế sẽ bị xử phạt.

quy trinh xu ly hanh vi lan chiem via he Quy trình xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè

Khi xử phạt, lực lượng chức năng nên tuân thủ về hình thức cũng như trình tự, thủ tục theo Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành.

truong hop duoc mien nop tien an phi Trường hợp được miễn nộp tiền án phí?

Các đương sự thỏa thuận một bên chịu tiền án phí, nếu người phải nộp thuộc trường hợp được miễn án phí thì Tòa án chỉ xem xét đối với phần được miễn.

nhap ho khau cho con muon bi phat bao nhieu tien Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi nhập hộ khẩu cho con muộn sẽ bị xử phạt. Mức xử phạt được áp dụng từ 100 đến 300 nghìn đồng.

lan chiem via he long duong co the bi phat toi 40 trieu dong Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có thể bị phạt tới 40 triệu đồng

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: Sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép.

|< < 1.5 2.5 3.5 4.5 5.5 6.5 > >|