0938.189.222

RSS Facebook

4 câu chuyện về người phụ nữ chuyển giới khiến bạn tin rằng 'hạnh phúc nhất khi là chính mình'

Những câu chuyện về người phụ nữ chuyển giới dưới đây sẽ khiến bạn tin rằng: "Hạnh phúc và thành công sẽ đến khi bạn là chính mình".

Hành trình khám phá và nhận ra bản thân mình là người chuyển giới không phải là con đường trải đầy hoa hồng với mỗi người. Bởi họ phải đối mặt với những cảm xúc lo lắng về định kiến xã hội, rào cản gia đình. Nhưng cuối cùng, không ít người đã vượt qua được mọi khó khăn để được là chính mình, tự tin công khai hòa nhập với xã hội.

Dưới đây là 4 câu chuyện truyền cảm hứng về người phụ nữ chuyển giới:

Gabrielle Diana

Gabrielle Diana là người chuyển giới Canada. Cô đã từng chia sẻ với tờ BuzzFeed vào thời điểm công khai là chuyển giới: "Trong cộng đồng người chuyển giới, tôi đã nhìn thấy rất nhiều người luôn luôn nỗ lực vươn lên để mong đợi một tương lai tốt đẹp.

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất là phải nhìn lại khoảnh khắc trong quá trình chuyển giới của chúng ta. Nó thực sự mang lại cho chúng ta điều gì. Bởi tôi nhận ra rằng, thời điểm tôi trong trang phục phi giới tính, tôi vô cùng khó khăn trong công việc. Sau đó, tôi đã quyết định thực hiện một việc vô cùng khó khăn, đó là vào bệnh viện và thay đổi ngoại hình. Bạn không thể tin được rằng, tôi đã từng cảm thấy lo lắng và sợ hãi như thế nào nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn.”

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh

Gaby cũng chia sẻ về hành trình thuyết phục gia đình mình kể từ khi cô xuất hiện như một người chuyển giới. “Năm lớp 9, mẹ yêu cầu tôi dừng trang điểm, mặc quần áo con gái. Năm lớp 12, mẹ nói với tôi rằng, mẹ đồng ý. Tôi đã thực sự vỡ òa trong hạnh phúc.”

Andreja Pejic

Andreja Pejic là một trong những người phụ nữ có tiếng trong giới thời trang. Cô xuất hiện nhiều trong các MV âm nhạc. Sau khi công khai một năm, Pejic quyết định phẫu thuật chuyển giới.

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh
Andreja Pejic.

"Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình với thế giới bởi vì tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm với xã hội", cô nói. "Tôi hy vọng rằng bằng cách nói chuyện cởi mở về người chuyển giới, xã hội sẽ có cái nhìn thân thiện hơn về chúng ta. Tôi luôn mơ ước trở thành một cô gái. Ngay từ bé, tôi đã hay lấy chiếc váy của mẹ quấn vào mình để được giống một vũ công. Tôi đã giấu những ước mơ và trí tưởng tượng của mình trong hình hài của một cậu bé. Tôi không muốn ai biết chuyện này.

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh
Andreja Pejic. trong một MV ca nhạc.

Đến năm 23 tuổi, tôi đã có một niềm tin mãnh liệt rằng, thực sự mình cần phải là chính mình, là một người phụ nữ. Tôi đã quyết định đi chuyển giới. Vì tôi nhận ra chỉ có là mình, tôi mới được sống một cuộc đời có ý nghĩa. Và tôi đã cố gắng thực hiện hóa ước mơ của cuộc đời mình như vậy.”

Erin Eternity

Erin Eternity đã không ngại ngần khi chia sẻ lại hành trình trước và sau khi chuyển giới của cô.

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh
Erin trước và sau phẫu thuật chuyển giới.

"Hình ảnh bên trái là tôi trước khi chuyển giới. Và hình ảnh còn lại là thời điểm tôi đã chuyển giới được 2 năm”.

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh
Erin.

"Tôi tin rằng khi là người chuyển giới, tôi thực sự hạnh phúc hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi thực hiện phẫu thuật. Tôi đã từng rất tự ti và sợ hãi về những gì mọi người nghĩ về tôi. Nhưng giờ tôi đã là một người phụ nữ xinh đẹp, tự tin. Tôi thực sự nhận được nhiều cơ hội tốt, được tỏa sáng. Và nếu tôi có thể làm được điều đó, tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm”.

Erin công khai chia sẻ trước và sau khi chụp hình phẫu thuật nâng ngực của mình và nhận được sự ủng hộ của các fan hâm mộ. “Tôi đã phẫu thuật ngực. Tôi rất may mắn vì nhận được sự cổ vũ của nhiều người."

Jenny Boylan

Cô nàng chuyển giới Jenny đã từng chia sẻ câu chuyện về mình trên một trong những chương trình truyền hình lớn nhất ở Mỹ vào năm 2005, thời điểm mà hình ảnh người chuyển giới vẫn còn lạ lẫm với rất nhiều người.

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh
Jenny Boylan.

Trên trang cá nhân của mình, Jenny còn chia sẻ hình ảnh về bản thân mình trước khi chuyển giới cùng với người vợ của mình, Deedie. Mặc dù đã kết hôn nhưng hai người không hề có tình cảm ràng buộc, gắn bó. Jenny thừa nhận, cô cảm thấy trái tim rung động với đàn ông. 10 năm sau hôn nhân, cả hai đã cảm thấy dễ chịu hơn trong mối quan hệ ràng buộc hiện tại.

Jenny nói: “Tôi và vợ đã kỷ niệm 27 năm kết hôn trong năm nay. Chúng tôi đã có 12 năm làm vợ chồng và 15 năm cùng là vợ. Tôi từng nghĩ, mối quan hệ của hai người rất dễ tổn thương. Không phải chúng tôi nghi ngờ nhau mà chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Và giờ đây, dù có 10 năm nữa trôi qua, tôi với Deedie vẫn là một gia đình. Bởi tình yêu luôn xuất hiện trong gia đình chúng tôi.”

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh Gặp gỡ người chuyển giới công khai đầu tiên kết hôn ở Nepal

Mới đây nhất, Monika Shahi Nath đã trở thành người chuyển giới công khai đầu tiên của Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal được ...

4 cau chuyen ve nguoi phu nu chuyen gioi khien ban tin rang hanh phuc nhat khi la chinh minh 10 câu nói cộng đồng LGBT nên tránh để không làm tổn thương chính mình

Không chỉ người dị tính nên tránh những lời khiếm nhã làm tổn thương cộng đồng LGBT mà chính những người trong giới cũng nên ...

Nhật Minh (Dịch) - Ảnh: Pinknews

Theo Đời sống & Pháp lý