0938.189.222

RSS Facebook

5 bài tập giúp bạn luôn khỏe đẹp mỗi ngày

Thể dục là biện pháp nâng cao sức khỏe và tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, hãy thực hiện 5 bài tập dưới đây để có được thân hình như ý.

Bài tập 1: Nằm nâng chân lên cao

Tư thế chuẩn bị

Người nằm ngửa dưới sàn nhà, hai tay đưa lên cao song song với nhau, đồng thời hai chân cũng đưa lên cao vuông góc với thân người.

5 bai tap giup ban luon khoe dep moi ngay

Động tác

Từ tư thế chuẩn bị, giữ nguyên hai tay, hai chân giữ một chân làm trụ, chân kia hạ xuống dọc theo sàn nhà, sau đó lại nâng lên về vị trí cũ. Giữ nguyên chân vừa nâng lên và hạ chân kia xuống. Cứ như vậy, thực hiện động tác hạ xuống và nâng lên 10 nhịp cho mỗi chân trong một buổi tập.

Lợi ích: Giúp giãn cơ chân, làm săn chắc cơ bụng.

Bài tập 2: Nghiêng người co gối

Tư thế chuẩn bị

Người ở tư thế nằm ngửa dưới sàn nhà tương tự như bài tập 1, chỉ khác lúc này người chuyển sang tư thế nằm nghiêng bên phải, tay phải chống cẳng tay phải dưới sàn nhà, tay trái bàn tay đặt trên tai trái.

5 bai tap giup ban luon khoe dep moi ngay

Động tác

Từ tư thế chuẩn bị, dùng lực chống của cẳng tay phải làm trụ và lực co của hông kéo người nhổm lên, đồng thời hai chân co gối về phía bụng. Thực hiện 10 nhịp co lên, hạ xuống rồi chuyển sang bên trái để tiếp tục lặp lại 10 nhịp trong buổi tập.

Lợi ích: Giúp cơ bụng và chân săn chắc.

Bài tập 3: Gập người với tạ tay

Tư thế chuẩn bị

Người nằm ngửa dưới sàn nhà, hai chân co lại, hai bàn chân đặt sát nhau bám trên sàn nhà. Hai tay nắm tạ đặt ở trên ngực.

5 bai tap giup ban luon khoe dep moi ngay

Động tác

Từ tư thế chuẩn bị, dùng hai bàn chân làm trụ cùng với lưng làm trụ, kết hợp lực co của hông co người, đưa đầu lên cao, sau đó hạ xuống. Thực hiện 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Giúp cơ ngực và cơ bụng săn chắc.

Bài tập 4: Quỳ lăn tạ

Tư thế chuẩn bị

Người quỳ hai gối dưới sàn nhà, hai tay nắm ở hai tay tạy trước hai đầu gối.

5 bai tap giup ban luon khoe dep moi ngay

Động tác

Từ tư thế chuẩn bị, dùng hai gối bám sát sàn nhà, hai tay đẩy hai quả tạ tay lăn đều trên sàn nhà ra phía trước hết cỡ, người thẳng ra phía trước. Tiếp theo dùng lực của hai tay, co bụng và hai gối làm trụ kéo tạ trở lại vị trí ban đầu. Cứ như vậy, thực hiện 10 nhịp đẩy lên và kéo xuống trong một buổi tập.

Lợi ích: Giúp các nhóm cơ bụng, chân, hông và mông săn chắc.

Bài tập 5: Đứng cúi người kéo tạ

Tư thế chuẩn bị

Người ở tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng ngang vai, hai tay nắm tạ tay ở phía trước hai đùi.

5 bai tap giup ban luon khoe dep moi ngay

Động tác

Ở tư thế chuẩn bị, cúi người xuống trong khi hai chân vẫn giữ ở thẳng gối, hai tay hạ hai quả tạ tay xuống thấp đến gần chạm bàn chân, sau đó đẩy người thẳng lên và kéo tạ theo. Mỗi lần kéo lên và hạ xuống tạo thành một nhịp, thực hiện 10 nhịp như vậy trong một buổi tập.

Lợi ích: Giúp ngực, hông, mông và chân săn chắc.

Thanh Tùng

Theo Lushiouslifts