0995222999

RSS Facebook

5 tính năng khiến iPhone 7 Plus vượt qua đối thủ Galaxy S8 Plus

Camera kép, Touch 3D hay tốc độ xử lý đơn nhiệm là ba trong năm tính năng iPhone 7 Plus vượt trội hơn Galaxy S8 Plus.

Ra mắt sau hơn nửa năm so với iPhone 7 Plus, Galaxy S8+ của Samsung được coi là một trong những smartphone cao cấp nhất không chỉ của Samsung mà thị trường di động tính đến thời điểm này.

Thiết kế màn hình vô cực gần như tuyệt đối khiến cho flagship của Samsung có vẻ bề ngoài độc đáo hơn so với những mẫu điện thoại khác. Tuy nhiên không vì thế mà các tín đồ Táo Khuyết phải bận lòng vì iPhone 7 Plus còn có rất nhiều tính năng mà Galaxy S8 Plus không thể so sánh được.

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus

1. Camera kép trên iPhone 7 Plus

Galaxy S8 Plus được trang bị camera 12 MP tương tự như Galaxy S7, một trong những máy ảnh chất lượng tốt nhất cho smartphone. Samsung còn tinh chỉnh phần mềm, cho ảnh được xử lý tốt hơn trên S8 Plus.

Tuy vậy camera kép còn làm được nhiều hơn thế. Những người sử dụng chức năng zoom quang học và hiệu ứng xóa phông trên iPhone 7 Plus hiểu hơn ai hết. Thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến của S8 Plus cũng chưa thể sánh được với những tính năng mà camera kép mang lại.

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus

2. Xử lý đơn nhiệm

Snapdragon 835 trên máy Galaxy S8 Plus là một trong những bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay. Thử nghiệm hiệu suất tổng quát trên phần mềm Geekbench 4, Snapdragon 835 đạt 6.295 điểm, vượt xa con số 5.392 điểm của iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên đó là hiệu suất trên tất cả các nhân. Với thí nghiệm đơn nhân iPhone 7 Plus ghi 3.533 điểm trong khi Galaxy S8 Plus là 1.846 điểm. Tương tự, iPhone 7 Plus cũng vượt xa Samsung trong thử nghiệm duyệt web trên Jetstream 1.1.

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus

3. Cảm ứng 3D Touch

Phím home ảo của Galaxy S8 Plus có chức năng phản hồi xúc giác, một tính năng hữu ích. Tuy vậy vẫn chưa thể so sánh với cảm ứng 3D Touch, phần mềm cho phép máy có các phản hồi dựa trên lực tác động lên màn hình.

Apple vẫn đang cải tiến tính năng, thêm vào đường dẫn hữu ích, như khả năng xem thời tiết trong ứng dụng bản đồ hoặc chỉnh độ sáng của đèn flash từ tùy chọn hiện lên.

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus

4. Không bị can thiệp quá nhiều vào ứng dụng

Khác với Samsung, Apple không cài bất kỳ ứng dụng nhà mạng nào ngoài những chương trình có sẵn vào máy khi "đập hộp". Người dùng thậm chí có thể xóa hết những ứng dụng không cần thiết nếu cần, thay bằng những phần mềm do bên thứ ba cung cấp. Khác với iPhone, người dùng S8 Plus phải đối mặt với vô vàn phần mềm trong máy khi mới mua về và phải lọc bỏ bớt.

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus

5. Các nhà phát triển ứng dụng luôn ưu tiên cho iOS

Các nhà phát triển ứng dụng dường như luôn ưu tiên cho iOS hơn so với Android. Tweetbot, Camera+, Reeder 3 và nhiều ứng dụng thú vị khác chỉ thấy trên iOS chứ không phải Android. Những ứng dụng đình đám cũng thường cho ra mắt trên iOS trước.

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus Bộ ba iPhone 2017 lộ diện qua ảnh

Bộ ba iPhone 2017 lộ diện gồm các mẫu iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8. Trong đó, iPhone 8 không có cảm biến ...

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus Samsung sắp ra mắt màu mới cho Galaxy S8 và S8 Plus

Sẽ có 3 màu mới cho Galaxy S8 trong khi model có màn hình lớn hơn chỉ được thêm hai màu mới với giá bán ...

5 tinh nang khien iphone 7 plus vuot qua doi thu galaxy s8 plus Galaxy S8, S8 Plus là smartphone dễ vỡ nhất trên thị trường

Tuy được trang bị kính cường lực cao cấp nhưng Galaxy S8 Plus và Galaxy S8 vẫn dễ vỡ hơn bất kỳ flagship nào trên ...

An Tech

Theo Đời sống & Pháp lý