0938.189.222

RSS Facebook

9X đồng tính 'come out': 'Mẹ luôn muốn tôi có được một gia đình đàng hoàng và ổn định như bao người'

Từ khi cả hai công khai mối quan hệ tình cảm, chàng đồng tính 9X Khang Lê và người yêu Nguyên Anh đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi Ý: Bị dọa tung 'ảnh nóng', nam đồng tính bị bạn sát hại và giấu thi thể vào vali

- Chào Khang Lê! Bạn và người yêu quen nhau như thế nào?

Tụi mình quen nhau qua facebook. Lúc đó mình biết người yêu là người mẫu mà bản thân lại không thích showbiz nên cũng chỉ tính làm bạn thôi. Thời gian đầu chỉ nhắn tin nói chuyện qua lại, sau 1 tuần thì hẹn gặp nhau trực tiếp ở ngoài.

Nhưng anh ấy chủ động theo đuổi, rủ đi chơi, đi cafe thường xuyên rồi cứ thế mình yêu lúc nào không hay (cười)

Nói chung, khi quen và có tình cảm với anh ấy, mình thấy người yêu khác xa hoàn toàn những gì mà bản thân từng nghĩ về showbit: đặc biệt không thích đánh đổi mọi thứ vì danh vọng. Dù công việc là một người mẫu, sợ nhất là bị mập, nhưng vì mình, anh ấy lại sẵn sàng ăn mọi lúc mọi nơi, thậm chí không đàn đúm bạn bè tụ tập qua đêm.

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi
Khang Lê (bên Trái) và người yêu Nguyên Anh.

- Bạn có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống tình cảm hiện tại của cả hai?

Hiện tại tụi mình quen và yêu nhau được hơn 6 năm. Hai đứa đều có công việc riêng và khá bận, tuy nhiên việc quan tâm và dành thiời gian cho nhau thì không hề quên. Hết giờ làm thì cố gắng đưa rước nhau nếu hôm đó không trái ca (cười).

Ở chung nhưng người yêu mình thì rất chiều và ga lăng. Mình thì tính dữ dằn hơn nên hay bắt nạn anh ấy (cười).

Đôi khi hai đứa có vấn đề cần tranh luận, anh ấy cũng thường là người nhún nhường mặc dù mình biết trong lòng không thích. Thế nên hầu như cả hai rất ít xảy ra xung đột.

Dù cuộc sống thì luôn có áp lực từ nhiều phía, nhưng cả hai đều ý thức được việc nóng nảy hoặc để cái tôi lớn quá, không chia sẻ thì rất dễ gây xung đột tình cảm. Mọi thứ chỉ cần bình tĩnh và cùng nhau tìm cách giải quyết.

- Có kỷ niệm nào về chuyện ghen của người yêu khiến bạn nhớ nhất?

Yêu và ghen thì có lẽ ai cũng có, những mỗi người có cách biểu hiện khác nhau. Nhiều lần khi thì thấy “vệ tinh” thả thính đối phương trên các trang mạng xã hội hoặc những mối quan hệ xung quanh thì cả 2 đều khó chịu ra mặt.

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi

Mình nhớ có lần máy điện thoại hết pin, vô tình lúc đó gặp lại người bạn cũ nên đã đứng nói chuyện. Người yêu lo quá vội chạy qua trường học để tìm, thấy cảnh tượng đó anh ấy liền ghen và tỏ thái độ luôn (cười).

Khi anh ấy ghen rồi thì cả hai giận nhau. Mình thì lì và không chịu làm lành, cùng lắm chỉ nấu cơm cho anh ấy ăn. Và cuối cùng thì anh ấy lại chủ động làm lành. Đó là trước mới yêu, chứ giờ đã lớn và ý thức được mọi việc nên những chuyện tương tự không còn xảy ra.

- Thời điểm công khai tình cảm, cuộc sống của bạn có thay đổi nhiều không?

Thời điểm đó, mình không còn ngại hay mất tự ti trước mọi người xung quanh. Mặc dù khi trước đó thì bản thân còn e dè trước chỗ đông.

Bản thân mình chỉ còn ngại và có chút lo lắng từ phía gia đình, nhất là mẹ. Bởi vì mẹ là người rất quan trọng, mình không muốn mẹ có niềm vui và không phải buồn lòng hay suy nghĩ nhiều.

Mình cũng cảm nhận được mẹ không hề thoải mái khi nghĩ tới tính dục của mình. Đó cũng là điều rất đúng vì hầu như chẳng bố mẹ nào lại muốn con trai có xu hướng tính dục khác. Mẹ biết mình công khai, sợ rằng đó sẽ là cú sốc tinh thần rất lớn.

- Hai bạn yêu nhau nhiều năm như vậy, giờ mẹ đã chấp nhận chưa?

Bản thân mình luôn kiên trì việc thuyết phục mẹ. Cũng may giờ mẹ mình đã cởi mở hơn nhiều. Bạn trai mình cũng rất tâm lý, tình cảm và luôn chủ động gần giũ để mẹ hiểu và thương hai đứa.

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi

- Lúc mới yêu, mẹ phản đối gay gắt lắm sao?

Lúc đó, mẹ khóc rất nhiều, người gầy tọp vì suy nghĩ. Mẹ không phải khóc vì mình yêu bạn trai mà sợ sau này về già, không ai chăm sóc con. Mẹ luôn muốn mình có được một gia đình đàng hoàng và ổn định như bao người.

Bản thân biết điều đó nên luôn chủ động và cố cố trấn an để mẹ hiểu. Mình cũng phải thể hiện được bằng hành động đó là tự chủ về công việc, tài chính… để mẹ nhìn thấy mà yên tâm hơn.

Nhưng nhiều khi bản thân càng cố thực hiện thì mẹ lại càng thương con hơn. Cũng bởi khi tiếp xúc lâu ngày, thấy em và người yêu chăm chỉ làm việc, sống có ích và yêu thương nhau nên mẹ đã yên tâm hơn.

- Ngoài mẹ, còn những thành viên khác trong gia đình có ủng hộ bạn?

Anh chị mình thì là những người trẻ nên có suy nghĩ và cách nhìn thoáng hơn. Bản thân cũng rất vui vì điều đó và cảm ơn họ rất nhiều vì đã luôn ủng hộ và động viên mình.

- Bạn có nghĩ khó khăn của mọi người trong việc công khai là do rào cản về phía gia đình?

Cái này cũng là vấn đề lớn của nhiều bạn rẻ LGBT. Thực tế có nhiều gia đình đã không chấp nhận việc com cái của mình có xu hướng tính dục khác. Và có khi còn nghĩ LGBT là lệch lạc, đó cũng là rào cản khiến các bạn trẻ còn e ngại khi công khai.

Nhưng mình nghĩ, các bạn hãy mạnh dạn, chủ động thân thiện với mọi người và kiên trì việc thuyết phục ba mẹ. Đừng nghĩ ba mẹ khó thì mình né. Hãy lao động chăm chỉ, làm việc có ích và sống lành mạnh, chắc chắn ba mẹ sẽ nhìn vào thành quả đó của bạn mà yêu thương bạn hơn.

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi

- Khi lần đầu đưa người yêu về ra mắt, phản ứng của mọi người như thế nào?

Lúc đầu mình đưa anh ấy về ra mắt, ba mẹ thì chỉ nghĩ là bạn bè thôi, và không hề biết hai đứa yêu nhau. Sau này chuyện hai đứa yêu nhau đăng báo, vì sợ ba mẹ nên người yêu mình “trốn” không dám qua. Phải sau khoảng 2-3 tháng mới dám ghé qua lại nhà mình, bởi trước đó vẫn giới thiệu là bạn bè thân. (cười)

Cũng sau lần đó, ba mẹ biết chuyện của hai đứa. Người yêu mình cũng không còn thoải mái như lúc trước. Dịp về trở lại, anh ấy chỉ dám ngồi ngoài sân. Mình thì động viên là cứ vào nhà chào ba mẹ, rồi ngồi chơi. Nhưng anh ấy phải lấy hết can đảm vào nhà và chào ba mẹ mình. Lúc ấy, ba mẹ mình không nói gì mà đứng dậy đi lên phòng luôn. Cũng may là chưa bị đuổi (cười).

Nhưng rồi, những lần kế tiếp, anh ấy vẫn kiên trì qua nhà, không chỉ vậy, còn chủ động lao vào phụ ba mẹ khi thấy họ đang làm, dọn dẹp nhà cửa. Cứ vậy dần dần ba mẹ đã hết khó chịu mà còn quý anh ấy. (Cười)

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi

- Người yêu có tâm sự hay chia sẻ gì với bạn khi về gặp gia đình lần 2?

(Cười) Anh ấy cũng chỉ dám chia sẻ là chỉ sợ ba mẹ mình ghét và cấn cản không cho hai đứa qua lại. Nhưng mình cũng động viên nói ba mẹ không khó với hai đứa. Chỉ cần cho họ thấy LGBT cũng như người bình thường, sống có ích, yêu nhau thật lòng là sẽ ổn.

- Bạn đã về nhà người yêu chưa, mọi người biểu hiện ra sao?

Phía gia đình anh ấy rất quý và thương mình. Mỗi lần về nhà, hai bác đều vui vẻ và thân thiện, quý mình như con trong nhà. Điều đó làm mình thấy rất hạnh phúc và an lòng.

- 2 bạn có kế hoạch để gia đình hai bên gặp mặt chưa?

Mình và người yêu cũng có nghĩ đến chuyện đó nhưng thấy hiện chưa phải là thời điểm phù hợp. Nên chắc sẽ đợi thêm thời gian nữa.

- Yêu nhau cũng khá lâu, cả hai có tính đến chuyện làm đám cưới?

Hai đữa cũng đều có chung quan điểm là việc tổ chức đám cưới chỉ là một bước thủ tục thôi. Cả hai ở chung và thấy hạnh phúc là được. Giờ hai đứa còn trẻ, sẽ ưu tiên tập chung ổn định kinh tế. Nếu mọi thứ thuận lợi thì sẽ tính đến việc làm đám cưới và chuyện con cái.hai bạn đã có con nuôi?

Cám ơn bạn đã chia sẻ!

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi Nghị sĩ Úc cầu hôn bạn đời đồng tính ngay tại Quốc hội

Một nghị sĩ đảng Tự do ngày 4/12 đã cầu hôn bạn đời đồng tính ngay tại phòng họp Quốc hội Úc.

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi Ý: Bị dọa tung 'ảnh nóng', nam đồng tính bị bạn sát hại và giấu thi thể vào vali

Một nam thanh niên đồng tính 20 tuổi, đã được phát hiện tử vong khi thi thể bị giấu trong vali ở ngay dưới gầm ...

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi 9 vật dụng đại kị về phong thủy không nên giữ trong nhà

Để tài lộc và đón vận khí tốt vào nhà thì gia chủ nên biết 9 điều đại kị về phong thủy không nên giữ ...

9x dong tinh come out me luon muon toi co duoc mot gia dinh dang hoang va on dinh nhu bao nguoi 5 bộ ảnh đồng tính nam đẹp ngỡ ngàng: 'Đàn ông yêu nhau thì có sao... miễn là họ hạnh phúc'

Những bức ảnh tình yêu của các cặp đồng tính nam dưới đây sẽ khiến bạn tin vào tình yêu sẽ đến với bất kỳ ai, ...

Hoàng An- Ảnh: NVCC

Theo Đời sống & Pháp lý