0995222999

RSS Facebook

Ai cũng nghĩ triệu phú từng đi ăn xin bán công ty là 'khùng', khi biết mục đích mới khâm phục

Sau khi đạt được thành công tróng sự nghiệp, triệu phú Charles Mully đã giải thể toàn bộ công ty mình có và dồn tiền giúp trẻ em mồ côi.

Ăn xin thành triệu phú

Ông Charles Mully được mọi người biết đến là triệu phú đi lên từ nghèo khó. Vào thời điểm thành công, ông tự giải thể các công ty đang có để trở thành người giúp đỡ trẻ em nghèo sống trên đường phố ở Kenya.

Ông Mully từng sống cảnh màn trời chiếu đất trên đường phố nên thấu hiểu được tình cảnh khi phải sống vất vưởng khắp nơi. Được biết, cha mẹ bỏ rơi Mully từ khi 6 tuổi. Chia sẻ với kênh CBN News, ông cho hay, mỗi buổi sáng thức dậy bản thân chỉ có một mình, không thức ăn, không có cái gì để dựa vào và phải lang thang ăn xin.

Ông kiếm tiền từ ăn xin và vẫn cố gắng đi học. Tuy nhiên, ông dừng việc học khi lên lớp 8 do không có tiền để vào Trung học. Ở tuổi 17, ông đi bộ 70km đến Nairobi kiếm việc làm. Tại đây, ông làm việc dọn dẹp vườn, giặt quần áo nấu ăn và các việc khác trong nhà. 1 năm sau đó, ông được làm trợ lý quản lý trang trai. Tại đây, ông gặp bà Esther và kết hôn năm 1970.

Ông làm tại công ty xây dựng đường sá Strabag, chịu trách nhiệm quản lý cửa hàng của công ty. Năm 1972, với số tiền kiếm được, ông đã tự mua xe và chở khách theo tuyến. Sáu đó, ông đầu tư thêm vào kinh doanh nông nghiệp.

ai cung nghi trieu phu tung di an xin ban cong ty la khung khi biet muc dich moi kham phuc
Ông Charles Mully và 1 em bé được giúp đỡ

Tập đoàn Mullyways của ông chuyên về vận tải đã thu về rất nhiều tiền nhờ đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, ông cũng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị một số trường quốc tế ở Kenya từ năm 1970 đến 1991.

Bước ngoặt lớn

Từ một người nghèo khổ, lang thang, ông tự gây dựng sự nghiệp, có vợ và 7 đứa con sống ở khu vực giàu nhất Nairobi. Năm 1986, Mully bị một nhóm thanh niên ăn cắp chiếc xe Mercedes, đó cũng là bước ngoặt lớn. Theo lời Mully, ông thấy được gương mặt khổ sở của mình năm nào trên gương mặt của những đứa trẻ lang thang, mồ côi. Sau 3 năm suy nghĩ, ông bắt đầu quyết định giải thể công ty đang có để dồn hết tiền bạc vào giúp đỡ người nghèo.

Vợ ông ủng hộ quyết định này nên Mully đưa những đứa trẻ mồ côi từ các khu ổ chuột tại Kenya về sống trên khu đất của gia đình. Các chương trình giúp đỡ trẻ em mồ côi của ông bao gồm: giải cứu, cung cấp nơi ở, hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe, đi học. Hiện tại tổ chức Mully Children’s Family của ông đã tiếp nhân 3000 trẻ em mồ côi ở khắp nơi.

Charles Mully tin rằng, bất cứ ai chăm chỉ làm việc cũng có thể thay đổi thế giới. Mới đây, ông và vợ kỷ niệm 45 năm ngày cưới. Suốt hơn 25 năm qua, gia đình này đã giúp đỡ 23.000 trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn, thoát khỏi ma túy và phạm tội. Không ít trẻ em đi ra từ trung tâm của Mully đã học đại học và thay đổi chính cuộc đời của bản thân mình.

Việt Phong

Theo Đời sống & Pháp lý