0938.189.222

RSS Facebook

Bác bỏ thông tin bắt được hai tử tù trốn trại

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để truy tìm hai tử tù bỏ trốn khỏi trại giam.

Chiều 14/9, một Facebooker tên là P.V.C. đăng tải 1 video dài khoảng 1p53 ghi lại hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát bắt hai nam thanh niên và đưa lên xe ô tô.

bac bo thong tin bat duoc hai tu tu tron trai
Thông tin facebooker P.V.C chia sẻ và chỉnh sửa trên facebook (Ảnh chụp màn hình).

P.V.C chia sẻ trên facebook cá nhân: “Đã bắt được hai đối tượng trốn lệnh truy nã tại MC”. Đồng thời, trong clip, người quay nói: “Đã bắt được hai tội phạm bị truy nã, đối tượng trốn trại ở Hà Nội bị bắt”.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, một số người cho rằng đây là thông tin giả mạo, nhằm mục đích câu like. Và sau đó một thời gian, chính chủ nhân của facebook này cũng sửa nội dung của đoạn chia sẻ là: “đã bắt được hai đối tượng buôn ma túy tại MC”.

Theo thông tin chia sẻ trên facebook, P.V.C, ghi đang sống tại Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và đến từ tỉnh Hải Phòng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thông tin đó là không chính xác. Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm hai tử tù này”.

bac bo thong tin bat duoc hai tu tu tron trai
Chân dung 2 tử tù bỏ trốn - Ảnh: Công an Hà Nội

Trước đó, vào đêm ngày 10/9, hai tử tù là Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ sứt) 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội đã trốn khỏi trại giam T16.

Được biết, Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tình có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện tại, Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục triển khai các phương án truy bắt hai tử tù bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

bac bo thong tin bat duoc hai tu tu tron trai Hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam có gắn camera ra sao?

Mặc dù bị cùm chân trong phòng biệt giam nhưng hai tử tù vẫn khoét được tường trốn ra ngoài rồi đu dây, trèo tường ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý