0995222999

RSS Facebook

Bạc Liêu: Điên cuồng đâm chết nữ chủ nhà vì không được cho mượn máy oxy

Hai lần qua nhà chị Hiền mượn máy oxy nhưng bị từ chối, Nguyện lấy dao giấu sẵn trong người rồi đâm liên tiếp vào người chị Hiền, khiến chị tử vong.
bac lieu giet chu nha vi khong cho muon may oxy
Đối tượng Nguyện tại cơ quan điều tra.

Sáng 8/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Chí Nguyện (SN 1983, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi giết người.

"Nguyên nhân ban đầu đối tượng gây án xuất phát từ việc bị từ chối cho mượn máy oxy. Tuy vậy, cơ quan điều tra đang điều tra thêm những nguyên nhân khác để hoàn tất hồ sơ. Về nguồn tin đối tượng và nạn nhân có tình cảm với nhau chúng tôi cũng đang tiến hành xác minh", đại diện công an tỉnh Bạc Liêu cho biết.

Khai tại cơ quan điều tra, Nguyện cho biết, khoảng 16h ngày 2/1, Nguyện đến trại cua của gia đình chị Hiền để hỏi mượn dụng cụ chạy oxy. Lúc này chị Hiền nói Nguyện gọi cho chồng chị là anh Cao Hữu Nghị để hỏi ý kiến trước. Tuy vậy, anh Nghị không đồng ý cho Nguyện mượn vì gia đình đang sử dụng.

Lúc này, Nguyện cho rằng vợ chồng chị Hiền coi thường mình nên trở về nhà lấy con dao trong người. Nguyện tiếp tục quay trở lại nhà chị Hiền với ý định nếu không mượn được máy oxy thì đâm chị Hiền cho đỡ tức.

Nghĩ là làm, Nguyện điều khiển xe máy đến trại cua của chị Hiền. Tại đây, Nguyện tiếp tục hỏi mượn “đá bọt chạy oxy” nhưng chị Hiền nói không có và kêu Nguyện đợi anh Nghị về. Nhân lúc chị Hiền không chú ý, Nguyện dùng dao đâm vào vùng lưng của chị Hiền. Sau đó, tiếp tục đâm nhiều nhát vào vùng ngực của chị Hiền đến khi chị Hiền gục xuống. Gây án xong đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người nhà đã tức tốc đưa chị Hiền tới bệnh viện cấp cứu nhưng vết thương quá nặng khiến chị Hiền tử vong sau đó. Sự việc ngay sau đó được báo lên chính quyền địa phương và tổ chức truy lùng đối tượng Nguyện. Biết không thể trốn thoát, Nguyện đã chủ động đến cơ quan điều tra đầu thú và thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để truy tố đối tượng trước pháp luật.

Quốc Cường

Theo Đời sống & Pháp lý