0995222999

RSS Facebook

Bắc Ninh: Bé gái sơ sinh tử vong bất thường, bệnh viện không rõ nguyên nhân

Đại diện Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân bé gái tử vong sau sinh.

Anh Lại Hữu Linh (SN 1989, ở thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh), phản ánh sáng 6/6, anh cùng gia đình đưa vợ mình là chị Hoàng Thị T. (SN 1990) tới Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để sinh con. Tuy nhiên, đến 22h cùng ngày, phía bệnh viện thông báo bé gái đã tử vong, nguyên nhân là do bị suy hô hấp.

bac ninh be gai so sinh tu vong bat thuong benh vien khong ro nguyen nhan
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh (Ảnh bacninh.gov.vn)

Trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận có trường hợp cháu bé tử vong ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Ông Nam cho biết thêm, sáng 7/6, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện và trình Sở Y tế Bắc Ninh đề nghị thành lập hội đồng chuyên môn của Trung ương.

Cụ thể, mời Bệnh viện Nhi Trung ương làm chuyện gia và bảo vệ quyền lợi cho cán bộ bởi sản phụ Hoàng Thị T. là điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện đề xuất mời Bệnh viện Phụ sản Trung ương nằm trong hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến cháu bé tử vong.

“Trong sáng 7/6, hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã họp nhưng chưa tìm ra được lỗi khiến cháu bé tử vong. Sự việc xảy ra chỉ trong vòng có 10 phút, diễn biến rất nhanh, các bác sĩ không trở tay kịp. Đặc biệt, cháu bé bị giảm 3 dòng huyết cầu, chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân giảm”, ông Nam nói .

Mặt khác, hội đồng chuyên môn của bệnh viện cũng rà soát lại quy trình khám chữa bệnh, thái độ phục vụ của các bác sĩ. Theo đó, về quy trình chẩn đoán, xử trí đều đúng, tinh thần, thái độ phục vụ đúng quy định.

Chia sẻ về sức khỏe của sản phụ Hoàng Thị T. trước khi nhập viện, ông Nam cho hay, khi nhập viện, mọi dấu hiệu, chỉ số của sản phụ T. đều bình thường tức là đẻ thường được.

Ông Nam thông tin, mỗi năm, bệnh nhân sinh con tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh là gần 14.000 ca. Do đó, bệnh viện nhờ các chuyên gia ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện lỗi cho các bác sĩ ở Bệnh viện để các bác sĩ ở đây học hỏi, rút kinh nghiệm xử trí cho các trường hợp sau.

Hiện, bệnh viện đã cử đại diện xuống gia đình thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Bệnh viện sẽ thông báo kết luận về nguyên nhân cháu bé tử vong sớm nhất đến gia đình khi có kết quả của hội đồng chuyên môn.

Trước đó, anh Lại Hữu Linh (SN 1989, ở thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, chồng chị Hoàng Thị T.) phản ánh về việc sáng 6/6, gia đình anh đưa chị Hoàng Thị T. (SN 1990) lên Bện viện Sản Nhi Bắc Ninh để sinh con.

Đến gần 17h, chị T. hạ sinh được một bé gái nặng hơn 3kg nhưng đến khoảng 18h tình trạng sức khỏe của cháu bé yếu. Đến 22h cùng ngày, lãnh đạo bệnh viện thông báo bé gái đã tử vong, nguyên nhân là do cháu bị suy hô hấp.

Hiện tại, bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chưa có câu trả lời với gia đình về nguyên nhân khiến bé gái tử vong. “Gia đình muốn bệnh viện phải trả lời rõ xem tình trạng của con tôi trước khi tử vong như thế nào và nguyên nhân đâu khiến cháu tử vong. Đây là con gái đầu lòng của hai vợ chồng tôi, chúng tôi rất mong mỏi, vậy mà,....”, anh Linh nói.

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý