0995222999

RSS Facebook

Bạn thân thừa nhận chỉnh sửa phát biểu của tổng thống Hàn

Bà Choi Soon-sil, trung tâm vụ bê bối chính trị gây chấn động Hàn Quốc, thừa nhận đã chỉnh sửa nhiều bài phát biểu của Tổng thống Park Geun-hye.
ban than thua nhan chinh sua phat bieu cua tong thong han Tổng thống Hàn Quốc lại vắng mặt tại tòa
ban than thua nhan chinh sua phat bieu cua tong thong han Con gái bạn thân tổng thống Hàn Quốc bị bắt ở Đan Mạch
ban than thua nhan chinh sua phat bieu cua tong thong han
Bà Choi Soon-sil thừa nhận chỉnh sửa phát biểu của Tổng thống Park. Ảnh: Reuters

Trong phiên điều trần thứ hai, các công tố viên trình bày bản nhận tội của bà Choi trước tòa án. Theo đó, Choi thừa nhận "đã góp ý dự thảo bài phát biểu của bà Park, từ khi bà là ứng cử viên tổng thống".

"Một số ý kiến ​​được chấp thuận và sử dụng để sửa đổi bài phát biểu", Yonhap dẫn lời bà Choi khi trả lời câu hỏi của công tố viên. Bà nói thêm rằng bà không thành thạo trong các vấn đề cụ thể nhưng "hiểu rõ suy nghĩ của bà Park."

Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye, bị bắt giữ và truy tố vào tháng 11 với cáo buộc can thiệp công việc nhà nước khi không nắm giữ chức vụ và sử dụng quan hệ riêng với tổng thống để tống tiền các doanh nghiệp. Bà phủ nhận hầu hết các cáo buộc.

Tổng thống Park tháng trước bị luận tội và đình chỉ quyền lực cho đến khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc quyết định xem liệu bà Park có phải từ chức hay sẽ được phục hồi chức vụ.

Trong một diễn biến khác, Lee Jae-yong, phó chủ tịch của Samsung Electronics, con trai chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, trở thành nghi phạm hình sự trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống Park. Theo AFP, ông sẽ bị thẩm vấn như một nghi phạm liên quan đến cáo buộc hối lộ.

Samsung được cho là công ty đóng góp lớn cho các tổ chức của bà Choi. Họ cũng bị cáo buộc tài trợ riêng hàng triệu euro cho con gái Choi.

Bảo Ngọc

Theo Đời sống & Pháp lý