0995222999

RSS Facebook
Quảng Nam:

Bắt đôi nam nữ móc cốp xe lấy hơn 100 triệu đồng của Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp

Ngày 19/5, Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã bắt giữ được nhóm móc cốp xe trộm gần nửa tỷ đồng của người dân trên địa bàn. Trong đó, có Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp Duy Vinh bị mất hơn 100 triệu đồng.
da bat doi nam nu moc cop xe lay hon 100 trieu dong cua pho giam doc htx nong nghiep Truy tìm đôi nam nữ đi SH nghi trộm tiền của Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp

Theo đó, ba nghi phạm bị bắt là Nguyễn Ngọc Ánh, Lê Thị Nhựt (trú tại TP Đà Nẵng) và Lê Thị Mỹ (trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, ba nghi phạm khai nhận, từ tháng 11/2016 đến nay đã thực hiện 4 vụ móc cốp xe trộm tài sản trên địa bàn huyện Duy Xuyên, với tổng số tiền gần nửa tỉ đồng.

Để thực hiện hành vi trộm cắp, Ánh, Nhựt và Mỹ trực tại các ngân hàng để theo dõi, chấm chọn các “con mồi” là những người đến ngân hàng để rút tiền.

Khi đã chọn được “con mồi”, các nghi phạm thay phiên nhau theo dõi, bám sát người bị hại. Đến địa điểm thuận lợi, chúng phân công một người tiếp cận đánh lạc hướng người bị hại bằng những cuộc trò chuyện, các đối tượng còn lại mở cốp xe của người bị hại và lấy cắp tài sản.

da bat doi nam nu moc cop xe lay hon 100 trieu dong cua pho giam doc htx nong nghiep
Nghi phạm Ánh, một trong ba người nhóm óc cốp xe trộm gần nửa tỷ đồng tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Để tránh bị phát hiện, các nghi phạm hường xuyên thay đổi biển số, thay đổi màu xe, trang phục, khẩu trang…

Như đã đưa tin trước, một trong những nạn nhân mà nhóm này từng thực hiện móc cốp xe trộm tiền là ông Lý Ch. (57 tuổi, Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp Duy Vinh, xã Duy Vinh).

khoảng 8h ngày 20/4, ông đến phòng giao dịch ngân hàng Sacombank ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) rút 105 triệu đồng để lo công việc gia đình.

Sau khi rút tiền, ông Ch. điều khiển xe máy về trụ sở xã Duy Vinh để làm việc, riêng chiếc xe máy đựng tiền để ở bên ngoài sân.

Khi vào bên trong được khoảng 3 phút, ông Ch. nhìn ra thấy một đôi nam nữ đi xe SH có điệu bộ khả nghi nên ra ngoài kiểm tra. Khi đôi nam nữ có hành vi bỏ chạy, ông Ch. mở cốp xe thì phát hiện hơn 100 triệu đồng đã bị mất nên lên xe đuổi theo, đồng thời trình báo Công an xã Duy Vinh.

Tuy nhiên khi truy đuổi đến thị trấn Nam Phước, ông Ch. và Công an xã mất dấu. Theo ông Ch., qua quan sát camera của một hộ dân thì từ lúc ông vào ngân hàng rút tiền đến khi về cơ quan, đôi nam nữ đi xe SH luôn bám theo ông.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Ch. đã làm đơn trình báo lên Công an huyện Duy Xuyên. Đến nay, Công an huyện Duy Xuyên đã bắt giữ được nhóm nghi phạm gây ra vụ trộm.

Vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Nam

Theo Đời sống & Pháp lý