0938.189.222

RSS Facebook

Bật khóc trước cô giáo không điều trị ung thư để hai con hiếm muộn chào đời

Cưới chồng hơn 1 năm nhưng không có con, cô giáo mầm non ấy vay mượn tiền bạc cùng chồng đi chữa hiếm muộn. Thế nhưng khi cô mang song thai cũng là lúc mắc ung thư.  
bat khoc truoc co giao khong dieu tri ung thu de hai con hiem muon chao doi Cô giáo vượt qua nhiều biến cố của đời để theo nghiệp đã chọn
bat khoc truoc co giao khong dieu tri ung thu de hai con hiem muon chao doi Vụ nữ giáo viên tử vong khi tiêm thuốc cản quang: Bệnh viện K lên tiếng

Đó là trường hợp cô giáo Hoàng Thị Hương (45 tuổi) ngụ thôn Đông Quang, Xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.

bat khoc truoc co giao khong dieu tri ung thu de hai con hiem muon chao doi
Vợ chồng cô Hương nhiều năm nay luôn khao khát có được mụn con. Ảnh: Văn Luận

Trưa 7/10, chúng tôi đã tìm đến phòng bệnh nặng, tầng 7, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tìm gặp cô Hương. Thấy chúng tôi hỏi thăm, anh Đặng Thái Sơn (35 tuổi, chồng cô Hương) chạy ra bịn rịn đón vào.

“Tôi mới chạy đi xin cơm từ thiện cho hai vợ chồng ăn. Vợ tôi ở bệnh viện điều trị cũng đã hơn 3 tuần rồi, tôi ở đây chăm sóc, không đi làm ra tiền được mà hai con ở nhà khát sữa…”, anh Sơn nói trong nỗi bùi ngùi.

Nằm trên giường bệnh, cô Hương thân hình ốm yếu, chỉ còn da bọc xương. Nghe chồng nhắc tới con, cô Hương khóc, đôi mắt đỏ hoe…

Theo lời anh Sơn, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh từ quê nhà ở Quảng Ngãi lên tỉnh Gia Lai làm thuê. Trong thời gian làm việc, anh tình cờ quen cô Hương làm nghề giáo viên mầm non.

Mặc dù biết mình nhỏ hơn 10 tuổi nhưng anh Sơn vẫn đem lòng yêu mến, thương cô Hương và được đáp lại. Năm 2015, anh Sơn và cô Hương làm đám cưới nho nhỏ rồi thuê nhà ở làm việc tại tỉnh Gia Lai.

bat khoc truoc co giao khong dieu tri ung thu de hai con hiem muon chao doi
Cô Hương từ chối xạ trị để giữ đứa con còn trong bụng. Ảnh: Văn Luận

Anh Sơn vừa khóc vừa kể: “Lúc tôi và Hương cưới nhau, hai đứa khổ lắm. Cưới nhau được khoảng 1 năm mà vẫn chưa có con nên tôi đưa cô ấy đi khám, bác sĩ kết luận vợ tôi bị hiếm muộn…hai vợ chồng ôm nhau khóc mãi. Thế rồi hai đứa cũng động viên nhau làm lụng và vay mượn để đi Bệnh viện Từ Dũ ở TP HCM chữa trị. Ngày cô ấy mang song thai chúng tôi vui mừng khôn xiết bao nhiêu cũng là lúc đón nhận hung tin, cô ấy bị bệnh ung thư trực tràng…”.

Theo lời anh Sơn, cô Hương mang thai được 6 tháng thì anh đưa đi khám, bác sĩ kết luận bị ung thư trực tràng. Bác sĩ đề nghị hai vợ chồng anh Sơn suy nghĩ, quyết định bỏ con chị Hương đang mang để xạ trị thì cơ may có thể giữ được mạng sống cho chị.

“Nghe lời bác sĩ nói chưa hết câu, vợ tôi đã một mực từ chối. Cô ấy khóc, khóc nhiều lắm… Cô ấy bảo có chết em cũng phải sinh con, để hai con được chào đời khỏe mạnh”, anh Sơn nói.

Từ ngày biết tin mình bệnh ung thư, cô Hương gầy sọp đi hẳn nhưng vẫn gắng gượng ăn uống để thai nhi phát triển. Đến ngày 21/7 vừa qua, bệnh diễn tiến nặng, sức khỏe cô Hương không đảm bảo để tiếp tục giữ con trong bụng nên gia đình cùng bác sĩ quyết định mổ bắt con.

Hai bé một trai, một gái chào đời khiến cô Hương vui mừng khôn xiết. Chính trong lúc này, bác sĩ cũng thông báo cô Hương bệnh ung thư đã đến giai đoạn cuối, gia đình hãy chăm sóc cho cô vì sự sống không còn bao lâu nữa.

Cô Hương nằm trên giường bệnh cũng gắng gượng nói với chúng tôi vài lời trong tiếng nấc nghẹn: “Tôi sinh con mà chưa cho con được bú sữa ngày nào. Tôi không muốn chết nhưng làm sao tôi ở lại được bên con đây”.

Cầm tay cô Hương, anh Sơn tiếp lời trong lo lắng: “Vợ tôi sinh được hơn tháng thì gia đình chuyển ra Bệnh viện Ung bướu nằm điều trị đã 3 tuần rồi, bác sĩ đã mổ để để cô ấy đại tiện từ ổ bụng. Hai đứa con thì tôi phải nhờ cha mẹ ở quê nhà lo giúp để ở ngoài này năm cô ấy.

Hiện tại tôi chỉ biết cố gắng vay mượn để cho cô ấy được nằm viện. Tôi không biết phải đối diện sự thật này thế nào, lỡ một ngày mai nào đó vợ tôi không còn sống hai con tôi phải mồ côi…”.

Anh Sơn nói chưa hết lời rồi bật khóc ôm cô Hương. Nhìn ảnh đó, chúng tôi cũng không cầm lòng nổi cho đến lúc rời đi.

bat khoc truoc co giao khong dieu tri ung thu de hai con hiem muon chao doi Phụ nữ cần chú ý những dấu hiệu có thể 'cảnh báo' vô sinh

Để giúp các chị em phụ nữ nhận biết mình có nguy cơ vô sinh, hiếm muộn hay không có nhiều dấu hiệu về sức ...

Ông Bùi Ngọc Huệ, Chủ tịch xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ xác nhận: Cô giáo Hoàng Thị Hương bị ung thư trực tràng nhưng vẫn quyết mang thai để hai con được chào đời khỏe mạnh vào tháng 7 vừa qua.

"Trường hợp cô Hương ai ai cũng cảm phục và xót thương. Cô mang thai nhưng quyết không bỏ con để điều trị ung thư. Hai đứa con cô đang được cha mẹ chồng chăm sóc, người dân và chính quyền địa phương cũng đã giúp đỡ một phần nào tiền sữa cho con cô vì từ lúc sinh ra hai cháu không được bú sữa mẹ", ông Huệ nói và mong mỏi xã hội có thể quan tâm, chia sẻ cho gia đình cô Hương những giây phút cuối đời.

Văn Luận

Theo Đời sống & Pháp lý