0995222999

RSS Facebook

Bệnh nhân ghép tim nhỏ tuổi nhất ở Anh đã biết mỉm cười

Cậu bé Charlie Douthwaite (hơn 14 tuần tuổi, ở Fenham, Newcastle, Anh) là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Anh được ghép tim, nay đã khỏe mạnh và nở những nụ cười đầu tiên.
benh nhan ghep tim nho tuoi nhat o anh da biet mim cuoi Ca ghép gan kéo dài 12 giờ truyền sự sống từ mẹ sang con
benh nhan ghep tim nho tuoi nhat o anh da biet mim cuoi Thêm 4 người được tái sinh từ đa tạng của người chết não hiến tặng
benh nhan ghep tim nho tuoi nhat o anh da biet mim cuoi Việt Nam lần đầu ghép phổi thành công từ người sống

Theo The Sun ngày 8.1, Charlie chỉ có nửa quả tim khi được sinh ra vào tháng 10.2017, nặng 2,86 kg. Cậu bé bị hội chứng giảm sản tim trái - các bộ phận của phía bên trái của tim không phát triển hoàn toàn.

Ba ngày sau đó, cậu bé đã được thực hiện phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Freeman (ở Newcastle, Anh) để xây dựng những động mạch chủ mới giúp duy trì lưu lượng máu đến phổi.

Cậu bé được đưa vào danh sách chờ ghép tim và được xem là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Anh chờ ghép tim. Chẳng bao lâu sau khi bệnh viện cùng với các cơ quan liên quan đưa ra một lời kêu gọi khắp Châu Âu để tìm kiếm người phù hợp, cậu bé đã có người hiến tim.

benh nhan ghep tim nho tuoi nhat o anh da biet mim cuoi

Cuộc phẫu thuật ghép tim cho Charlie được thực hiện vào dịp Giáng sinh năm 2017, kéo dài 9 giờ.

Mẹ cậu bé, Tracie Wright (30 tuổi), nói với The Sun con trai bé nhỏ của cô đang hồi phục. Họ cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười đầu tiên trên khuôn mặt con trai.

Cũng giống những người mẹ khác, cô chụp hình con trai mỗi ngày vì các bé thay đổi rất nhanh.

benh nhan ghep tim nho tuoi nhat o anh da biet mim cuoi 2017: Nhiều ca ghép tạng lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam

Đỗ Nhi

Thanh Niên