0938.189.222

RSS Facebook

Bị đâm tử vong khi rủ nhóm bạn đi trả thù

Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Đạt ném ly trà vào người T. rồi bỏ về nhà. Bực tức, T. và nhóm bạn tìm đến nhà Đạt trả thù thì bị anh này đâm tử vong.
bi dam tu vong vi hung hang di tra thu
Bị đuổi đánh, Đạt dùng dao đâm chết người. Ảnh: Ngọc Hoa

Ngày 9/10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Duy Đạt (SN 1985, ngụ xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ) và các đồng phạm về tội "Giết người".

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Đạt 10 năm tù về tội "Giết người".

Liên quan đến vụ án, bị cáo Lê Phi Nai (SN 1988) và Ngô Trung Đông (SN 1997) bị tuyên phạt cùng 1 năm tù treo; bị cáo Nguyễn Bá Hoàng Quang (SN 1999, cùng ngụ xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ) bị tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo nội dung vụ án, đêm 2/6/2016, Phạm Anh T. (ngụ xã Xuân Đường) cùng nhóm bạn , trong đó có Quang, Đông, Nai. Lúc sau, Đạt đến nhà anh T. chơi và cùng tham gia nhậu.

Trong lúc uống rượu, Đạt và T. xảy ra mâu thuẫn. Đạt ném ly trà vào người anh T. nhưng không trúng rồi bỏ về nhà.

Nhóm T. tiếp tục nhậu được một lúc thì nảy sinh ý định đi đánh Đạt. Trước khi đi tìm Đạt, T. lấy một cây tuýp sắt, xà beng đưa cho Quang và Đông.

Đến nhà của Đạt, Quang ở ngoài còn T., Nai và Đông cùng đi vào trong sân nhà đánh Đạt. Thấy nhóm của T. đông người và có hung khí, Đạt bỏ chạy vào nhà thì bị nhóm này dùng gạch đuổi đánh.

Bất ngờ, Đạt lấy con dao trong nhà quay lại đâm một nhát trúng ngực T. khiến người này tử vong.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận định rằng hành vi của Đạt là nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật và tính mạng của người khác. Khi xảy ra sự việc, bị cáo là người đã dùng ly ném vào bị hại trước.

Từ đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và chấp nhận 1 phần kháng cáo của đại diện bị hại, tăng mức hình phạt từ 10 lên 12 năm tù giam về tội “Giết người”.

bi dam tu vong vi hung hang di tra thu Nam thanh niên dùng kéo đâm chết người vì bị nhắc nợ

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bị cáo không đưa ra được tình tiết nào mới để giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX bác ...

Ngọc Hoa

Theo Đời sống & Pháp lý