0938.189.222

RSS Facebook
HOA HẬU QUỐC TẾ 2017

Bị NTK chỉ trích vì bỏ mấn trong phần thi trang phục dân tộc, phía Á hậu Thùy Dung nói gì?

Việc Thùy Dung không đội mấn nặng 2.1 kg trong đêm chung kết Hoa hậu Quốc tế 2017 khiến NTK Đỗ Vân Trí bức xúc. Đại diện Á hậu đã có những phản hồi về vụ việc. 
bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi Từ Las Vegas, Nguyễn Thị Loan gửi lời chúc và thức đêm ủng hộ Thùy Dung
bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi Nghe chuyên gia dự đoán kết quả Hoa hậu Quốc tế 2017 và 'số phận' của Thùy Dung

Hôm qua (14/11), đêm chung kết cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2017 đã diễn ra tại đất nước Nhật Bản. Theo đó, đại diện đến từ Indonesia đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Á hậu Thùy Dung - đại diện Việt Nam dù rất nỗ lực nhưng không có tên trong top 15 chung cuộc.

Ngay thời điểm cuộc thi bắt đầu, bạn cùng phòng của Thùy Dung là đại diện Thái Lan đã bị bệnh thủy đậu. Dù được đưa đi tiêm phòng nhưng không may là đại diện Việt Nam cũng mắc bệnh sau đó. Cô gặp khó khăn khi không thể tham gia nhiều hoạt động trước chung kết.

Bị ảnh hưởng nhiều do sức khỏe không tốt, song Thùy Dung vẫn cố gắng thể hiện tốt trong đêm chung kết. Tuy nhiên, việc cô không đội chiếc mấn nặng 2.1 kg trong phần thi trang phục dân tộc như dự định ban đầu đã khiến cho NTK Đỗ Vân Trí bức xúc. Anh cho rằng Á hậu Việt Nam đã xem thường công sức mà anh và ekip đã bỏ ra.

bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi
Chia sẻ của NTK Đỗ Vân Trí trên trang cá nhân (Ảnh: chụp màn hình)

Anh viết: "Lần đầu tiên một nhan sắc đi đấu trường quốc tế từ chối mang tác phẩm mất bao nhiêu mồ hôi công sức của mình.

Đây là tác phẩm đầu tiên mà mình phải làm lại cái thứ 2 chỉ vì cái thứ nhất nặng 5kg, em nói quá sức với em, cái thứ 2 chỉ 2,1kg được làm vỏn vẹn không tới 4 ngày, còn nhẹ hơn cái nón bảo hiểm full-head. Và em cũng là người đầu tiên không mang đồ NTK làm riêng cho mình.

Mình muốn NTK Tín Thái có thể tự do tỏa sáng, không bị lu mờ, nên không yêu cầu gắt gao phải để tên mình song song với thiết kế này cho Thùy Dung. Nhưng Thùy Dung không đội mấn do mình thiết kế tại đêm chung kết Miss International, nếu không phải nói nó cứu cả combo trang phục dân tộc. Tại sao mình có thể thiết kế rất nhiều dạng, nhưng vẫn giữ lại hình ảnh mấn cho các cuộc thi quốc tế? Vì đó là linh hồn dân tộc, hình ảnh không thể nhầm lẫn chúng ta là người Việt Nam.

Mình nên xem lại tay nghề của mình có lẻ đang bị mai một.

Thiết kế tổng thể rất chặt chẽ, nếu bớt chi tiết nào, là bố cục sẽ bị phá bỏ. Làm giảm hẳn giá trị cả bộ trang phục.

bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi
Thùy Dung trên sân khấu Hoa hậu Quốc tế 2017. (Ảnh: chụp màn hình)

Đến với Miss International, mình rất hào hứng khi Tín Thái đem ý tưởng Con Cò và Cây Tre nhờ mình hỗ trợ. Hai hình tượng đặc trưng cho các nước Đông Á nói nói chung và Việt Nam nói riêng. Và năm nay Nhật Bản, cái nôi của Miss International lại đăng cai nữa. Một nước gắn liền với 2 hình ảnh trên rất mạnh mẽ. Không biết em vô tình hay cố ý làm lu mờ ý nghĩa cốt lõi này.

Có thể sức khỏe em đang không tốt, hi vọng em mau khỏi bệnh. Cố gắng nỗ lực của em mọi người rất ủng hộ. Có lẽ cuộc thi này quá sức với em. Đã thi Hoa Hậu mà không chịu được cái mấn 2,1kg thì không gọi là bản lĩnh. Vậy những đại diện Hoa Hậu các nước khác cách nửa vòng trái đất, khác về địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng... họ bê cả mấy chục ký trang phục lên người đứng hàng giờ ở mấy cuộc thi khác chắc họ sẽ chết ?

Cái mấn của em không nặng hơn mấn anh thiết kế cho Trương Thị May và Phạm Hương 200gram đâu, nó vẫn còn nhẹ hơn cả mấn anh làm cho chị Thanh Hằng trong BST Âm vang Đông Sơn của NTK Văn Thành Công.

“Muốn trở thành thứ người khác không trở thành được thì phải làm được những việc người khác không thể làm!”

bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi
Mẫu thiết kế hoàn thiện trước đó. (Ảnh: NVCC)
bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi
Cận cảnh chiếc mấn nặng 2.1 kg (Ảnh: NVCC)

Trước những chỉ trích từ NTK, đại diện của Á hậu Thùy Dung đã phản hồi: "Vị trí của Thuỳ Dung là cuối cùng, đứng trên bậc cao nhất. Tất cả thí sinh phải chuẩn bị sẵn sàng và đứng nguyên vị trí như thế trước 30 phút mở màn để ổn định đội hình. Chiếc mấn không quá nặng, nhưng tổng thể vừa đội mấn, vừa đeo cánh vừa mang giày cao gót với tình trạng sức khoẻ yếu trong suốt thời gian chờ gần một tiếng và bản thân Dung trình diễn sau đó là một nhiệm vụ quá sức với bạn.

Trước đó, Dung đã cố gắng diện cả bộ trang phục lúc tổng duyệt nhưng không hoàn thành tốt phần thi. Vì thế, chính tôi đã quyết định và yêu cầu Dung không đội mấn để đảm bảo điều an toàn nhất. Việc này chính Dung đã nhắn tin xin phép và xin lỗi với NTK Tín Thái ngay trong ngày 13/11.

Về mặt pháp lý, tôi làm việc duy nhất với NTK Tín Thái và đã trả tất cả chi phí hoàn thành tác phẩm theo thoả thuận hợp đồng giữa hai bên. Vì thế, bộ trang phục thuộc quyền sở hữu của tôi theo Điều 158 Bộ luật Dân sự năm 2015 và tôi có mọi quyền quyết định với nó. NTK Tín Thái làm việc với bất cứ bên thứ 3 nào khác để hoàn thành trang phục là việc của bạn. Tôi không liên quan hay có nghĩa vụ với bên nào khác".

bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi Indonesia đăng quang Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2017
bi ntk chi trich vi bo man trong phan thi trang phuc dan toc phia a hau thuy dung noi gi Thùy Dung đeo khẩu trang vì bệnh thủy đậu, miệt mài tập luyện trước thềm chung kết

Thu Phong

Theo Đời sống & Pháp lý