0995222999

RSS Facebook

Biết 5 điều này, chàng trai thành triệu phú năm 23 tuổi khiến ai cũng ngưỡng mộ

Thành triệu phú khi mới 23 tuổi, năm nay 26 tuổi, Brian Wong đã chia sẻ những bí quyết riêng để đi tới thành công của mình.

Khi mới 23 tuổi, Brian Wong đã là một triệu phú tự thân. Công ty quảng cáo trên di động mà anh thành lập có tên là Kipp thu được thành công lớn và có các đối tác tầm cỡ như McDonald's và Coca Cola. Hiện nay, công ty có trị giá 20 triệu USD.

Từng tốt nghiệp phổ thông năm 14 tuổi, vào đại học năm 18 tuổi, Brian Wong khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nói với CNBC, chàng trai trẻ cho hay, có một phần bị bỏ quên đằng sau sự thành công của anh hay các doanh nhân là các đồng nghiệp.

Wong cho rằng, mọi người chỉ tập trung vào thành công của cá nhân mà quên đi các cộng sự. Thành công không phải của một người mà là có những nhân viên tài năng. Do đó, thành công không phải cá nhân mà là của cả tập thể.

biet 5 dieu nay chang trai thanh trieu phu nam 23 tuoi khien ai cung nguong mo

Bản thân Brian Wong cho hay, anh có nhiều người giúp đỡ để đi tới thành công. Nếu không bản thân không thể hoàn thành công việc.

Theo Brian, thành công là sẵn sàng làm điều gì bản thân mình. "Nếu có nhiều tiền nhưng lại không có người để chia sẻ công việc, trò chuyện vè cuộc sống, không nghỉ 1 ngày để đi du lịch hay làm điều gì mình muốn thì tiền bac cũng không để làm gì", Wong nói.

Điều gì đã khiến chàng trai 26 tuổi làm nên sự nghiệp lớn, dưới đây là một số bí kíp:

1. Luôn luôn hỏi, bạn không có gì để mất

Theo Wong luôn hỏi về mọi thứ để được trợ giúp, hướng dẫn hay hỗ trợ. Bởi vì nếu bạn hỏi hay yêu cầu và có được câu trả lời là không thì cũng không ảnh hưởng gì vị trí của bạn.

"Thành thật mà nói, tôi không bao giờ cảm thấy bị đánh bại bởi câu trả lời là không. Phản ứng đầu tiên của tôi khi ai đó nói không là nhận thấy người đó thất bại. Giống như nói không làm điều gì đó, nhưng có người làm sẽ kiếm được nhiều tiền hơn", Wong chia sẻ.

2. Đặt câu hỏi "sẽ như thế nào nếu..." để vượt qua rào cản

Nếu bạn lo lắng về điều gì đó, hãy tự hỏi bản thân "điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?". Điều đó giúp bản thân loại bỏ những rào cản trong suy nghĩ. Hãy vượt qua những lo lắng, đắn đó. Điều xấu nhất xảy ra không phải là sự tệ hại mà lại giúp bạn khôn ngoan hơn hoặc có những ý tưởng điên rồ.

3. Nụ cười

Wong cho rằng, cách này được xem là ẩn số siêu đẳng cấp mà không làm giảm giá trị của bạn. Nếu đang ngồi với ai trong một cuộc họp nhưng đối tác nghi ngờ hay không tin, hãy chào đón họ với sự nhiệt tình và nụ cười. Wong cho rằng, thật khó có thể nhăn nhó, không vui nếu như mọi người đều cười.

4. Tò mò và háo hức

Khi còn trẻ, mọi người muốn dạy cho bạn những gì họ biết và bạn cảm thấy rất vui khi học được những điều mới. Wong nói rằng, ai cũng nên suy nghĩ đó dù ở độ tuổi nào. Ngoài ra, hãy luôn tò mò để khám phá ra những điều mới.

5. Luôn luôn học hỏi

Wong nói rằng, dấu hiệu của người sáng tạo là biết áp dụng bài học từ chỗ này sang một chỗ khác trong đời. Học cách khiêu vũ, cách nấu ăn hay học bất cứ điều gì cũng làm tăng cường và bổ sung cho trí tuệ của bạn. Những trải nghiệm từ các nơi khác nhau và kết nối chúng sẽ giúp đưa ra những suy nghĩ và khái niệm mới.

Việt Phong

Theo Đời sống & Pháp lý