0938.189.222

RSS Facebook

Bỏ chức Trưởng Công an xã đi làm bảo vệ: Kiếm tiền để mong muốn gia đình quay trở lại như trước

Dù đã công tác đến thời điểm hiện tại đã 13 năm nhưng do số tiền lương quá thấp, không đủ trang trải cuộc sống nên ông Trần Hữu Thành- Trưởng Công an xã Cẩm Trung đã viết đơn xin nghỉ việc.

Mới đây, ông Trần Hữu Thành (SN 1972), Trưởng Công an xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc khiến không ít người tiếc nuối.

Được sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến nơi ở hiện tại của ông Thành đang sống. Trong căn nhà nhỏ hai gian rộng chưa đầy 50m2, được lợp bằng mái tôn không có gì quý giá ngoài chiếc ti vi được mua bằng tiền trả góp.

“Tôi không giàu có như nhiều người nghĩ, ngôi nhà tôi đang sống cũng do bố mẹ để lại, cái ti vi cũng phải mua bằng hình thức trả góp mỗi tháng. Hiện tại cuộc sống đang trong giai đoạn khó khăn, hai người con đang học, vợ chồng mới ly dị nên tôi muốn kiếm việc khác để tăng thêm thu nhập”, ông Thành chia sẻ.

bo chuc truong cong an xa di lam bao ve kiem tien de mong muon gia dinh quay tro lai nhu truoc
Ông Thành lật lại những tấm bằng khen cũ trong căn nhà nhỏ. Ảnh Hoài Nam

Ông Thành cho biết, từ năm 1992 – 1995, ông tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ, ông về nhận công tác làm việc tại Công an xã Cẩm Trung vào năm 2004.

Sau nhiều năm công tác, đến năm 2012 ông Thành giữ chức vụ Trưởng Công an xã này.

“Tôi học chuyên ngành Trung cấp Công an ra, đảm nhiệm làm công an xã 13 năm, trong đó hơn 5 năm giữ chức vụ Trưởng Công an xã. Đầu năm 2017, tôi được tăng lương lên 3,1 triệu đồng/tháng, còn những năm về trước là 2,8 triệu đồng/tháng.

Với số tiền bèo bọt này nuôi bản thân cũng đã khó rồi, trong khi đang cho con ăn học nên không thể đủ tiền trang trải. Chính vì vậy tôi quyết định xin nghỉ việc dù là rất yêu nghề”, ông Thành tâm sự.

Ngành Công an, một công việc mà ông Thành đã đeo đuổi trong 13 năm nay, đã từng có những ngày thức trắng đêm để bảo vệ an ninh trật tự. Dù là người yêu nghề, có trách nhiệm với nghề, nhưng ông Thành vẫn không thể thắng nổi với cuộc sống hiện tại.

bo chuc truong cong an xa di lam bao ve kiem tien de mong muon gia dinh quay tro lai nhu truoc
Do cuộc sống gia đình, thu nhập thấp nên ông Thành đã xin nghỉ việc, dù đây là nghề mà ông yêu thích. Ảnh Hoài Nam

“Bỏ nghề này tôi rất tiếc, rất buồn, vì tôi rất yêu nghề. Nhưng hiện tại cuộc sống tôi đang rất khó khăn, hai vợ chồng vừa mới ly dị, con cái đang ăn học nên tôi phải tìm việc khác để lo cho các con.

Nghĩ lại, từ trước đến nay tôi cũng chưa lo được gì cho vợ con, bỏ bê gia đình. Nếu như tôi chọn nghề khác mà thành đạt hơn, tôi vẫn mong muốn gia đình tôi có thể quay lại được như trước”, ông Thành nói.

Nói đến dự định sắp tới, ông Thành cho biết, có hai dự định ông đang ấp ủ là làm việc tại công ty vệ sĩ hoặc làm nghề lái xe tải.

“Trước mắt thì tôi vẫn đảm nhận công việc Trưởng Công an này đến khi có quyết định thôi việc của cấp trên. Sau đó, dự định của tôi là vào Sài Gòn xin làm việc tại một công ty vệ sĩ hoặc làm nghề lái xe để kiếm tiền trả những số nợ còn lại và thay đổi cuộc sống”, ông Thành cho biết.

bo chuc truong cong an xa di lam bao ve kiem tien de mong muon gia dinh quay tro lai nhu truoc
Trụ sở UBND xã Cẩm Trung nơi ông Thành công tác. Ảnh Hoài Nam

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Thành và trong chiều ngày 13/9, đã có báo cáo lên Ban Thường vụ huyện ủy về trường hợp này.

“Anh Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống, được sự tin mến của quần chúng nhân dân. Những năm trước, anh ấy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều lần được UBND huyện và UBND xã tặng giấy khen. Năm vừa qua, anh ấy cũng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ", ông Tiến nói.

Theo ông Tiến thì sau khi nhận được đơn xin nghỉ việc của Trưởng Công an xã, đơn vị cũng đã tiến hành làm tư tưởng để ông Thành có thể trở lại làm việc.

Thông tin từ Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn xin nghỉ việc của anh Trần Hữu Thành- Trưởng Công an xã Cẩm Trung và đang tìm phương án nhằm giải quyết phù hợp nhất.

bo chuc truong cong an xa di lam bao ve kiem tien de mong muon gia dinh quay tro lai nhu truoc Hà Tĩnh họp khẩn, lên phương án phòng chống cơn bão số 10

Cơn bão số 10 dự báo sẽ đổ bộ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Tĩnh, hiện lực lượng chức năng đã lên ...

Hoài Nam

Theo Đời sống & Pháp lý