0995222999

RSS Facebook

Bức thư xúc động của bà mẹ có hai con đồng tính gửi đến chính trị gia kì thị LGBT

Elaine Somers, một bà mẹ Cơ đốc giáo đến từ Ai len đã viết bức thư đầy xúc động về hai đứa con đồng tính của mình gửi đến các chính trị gia kì thị LGBT.
buc thu xuc dong cua ba me co hai con dong tinh gui den chinh tri gia ki thi lgbt Nỗi lòng người mẹ lo sợ con gái yêu đồng tính để trả thù tình

Bức thư đã được gửi cho các nhà chính trị DUP và cựu Bộ trưởng Y tế Jim Wells, những người phản đối hôn nhân đồng tính.

Trong thư, Somers đã gửi lời cám ơn tới mẹ của mình khi cho ra lời khuyên vô cùng hữu ích. Đó là Chúa Jesus luôn dạy cô ấy rằng, những đứa con đồng tính là sự vô giá.

Viết cho chính trị gia, Somers đề cập đến vị cựu Bộ trưởng Y tế Wells có những hành động phản đối người LGBT. Người mẹ này mong rằng cựu Bộ trưởng Y tế sẽ thay đổi cách nhìn của mình khi từng phát ngôn rằng, tình yêu chân chính sẽ không bao giờ có từ tình yêu đồng tính luyến ái.

buc thu xuc dong cua ba me co hai con dong tinh gui den chinh tri gia ki thi lgbt
Jim Wells, cựu Bộ trưởng y tế từng phản đối đồng tính luyến ái.

Cô viết: "Tôi biết ông đã có những lời nói và hành động phản đối người LGBT nhất là sự phản đối gay gắt hoạt động Gay Pride. Đáng buồn thay, có vẻ như ông không biết gì về “nguyên nhân” của việc đồng tính. Với ông, đồng tính như là một sự lựa chọn của lối sống.

Để tôi kể cho ông nghe về câu chuyện trải nghiệm của cuộc đời tôi… bởi tôi có hẳn hai đứa con là đồng tính nhưng mỗi một người con lại lựa chọn cho mình một cách sống riêng.

Khi con trai đầu của tôi lớn lên, cậu ấy vẫn tỏ ra là cậu bé bình thường, dịu dàng, tâm lý. Con tôi nổi tiếng ở trong trường bởi những hoạt động sôi nổi của mình. Cậu ấy còn mang bạn gái về nhà giới thiệu với chúng tôi. Trong suốt quãng thời gian đại học, con tôi vẫn có rất nhiều bạn bè gồm cả nam lẫn nữ. Thế nhưng, thật ngạc nhiên khi 22 tuổi, con trai tôi thông báo mình là đồng tính.

Con tôi đã phải trải qua một khoảng thời gian rất dài để che giấu xu hướng tính dục của mình. Cậu ấy không muốn làm xấu hổ danh dự gia đình. Và hơn hết, con tôi muốn chắc chắn về xu hướng tính dục của chính mình.

Cảm xúc của tôi khi phải trải qua thời điểm đó thật khủng khiếp. Tôi thất vọng và bối rối, tự hỏi khi không biết mình đã làm gì sai trái.

Trong lá thư của mình, Somers đã chia sẻ rằng, cô ấy đã từng ‘dại dột và ngớ ngẩn’ khi cảm thấy xấu hổ về đứa con trai của mình. Nhưng mẹ cô, bà ngoại của đứa con trai đã nói rằng: “Thiên Chúa đã ban tặng cho con một đứa con trai như vậy”.

buc thu xuc dong cua ba me co hai con dong tinh gui den chinh tri gia ki thi lgbt

"Tôi đã không bao giờ ngừng yêu con trai của tôi, nhưng tôi đã cho phép mình có những suy nghĩ không công bằng với con. Tôi đã cố gắng làm thế nào để buộc con trai mình kết hôn với một cô gái thật tốt đẹp để có thể sinh cho tôi những đứa cháu đẹp trai. Phải, tôi đã làm những điều nông cạn và xấu hổ như vậy.”

Chia sẻ về đứa con trai thứ hai của mình, Somers kể: “Con trai thứ hai của tôi tiếp tục thừa nhận mình là người đồng tính. Và những lời của mẹ tôi lại vang lên. “Thiên Chúa đã khiến anh ấy trở nên như vậy. Cậu bé sinh ra là con của Thiên Chúa. Vì vậy, những năm tháng sau này, tôi đã không hề giấu giếm sự thật về chuyện mình có con trai đồng tính.

Tôi tự hào về hai đứa con trai mình và tự hào về sự khác biệt của chúng. Con trai tôi một đứa đã 47 tuổi, vẫn độc thân. Nhưng cậu ấy vẫn đẹp trai, thông minh và biết yêu thương người khác. Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có anh ấy.

Con trai đồng tính thứ hai của tôi cũng đã chấp nhận con người thật của mình, luôn lạc quan và sống hướng ngoại. Anh ấy sống ở Úc, nơi mà người ta công nhận và không kì thị người LGBT so với cả đất nước lạc hậu này, nơi mà người như ông Wells có thể đưa ra các phán quyết sai lệch.

Nhiều năm sau, nhờ các con trai mình, tôi đã gặp không ít người đồng tính nam và nữ hơn. Tôi rất thích gặp gỡ mọi người bởi họ đã cho tôi nhiều trải nghiệm. Tôi đã nghe câu chuyện của họ và khâm phục những gì họ đã phải trải qua.

buc thu xuc dong cua ba me co hai con dong tinh gui den chinh tri gia ki thi lgbt
Lễ hội Pride. (Ảnh: getty).

Thế nên ông Wells ạ, dù hai trong bốn đứa con trai của tôi đều là gay thì tôi vẫn rất tự hào và yêu thương con mình.

Họ có cuộc sống và quan điểm hoàn toàn khác nhau nhưng chắc chắn, họ không hề chọn cuộc sống là người đồng tính, đơn giản đó là cuộc sống vốn tự có của họ. Chúa và mẹ tôi đã giúp tôi hiểu rằng, con người là điều quý báu nhất và bạn không thể thay đổi cuộc sống của họ.

Tôi hi vọng ông sẽ hiểu được nỗi lòng của những người làm cha, làm mẹ như tôi.”

Ông Wells đang tham gia vào cuộc bầu cử tại Bắc Ai len. Ông đã có những tuyên bố và hành động chống lại người đồng tính. Ông cũng từng cho rằng, các cuộc diễu hành LGBT Pride là một sự “phản động” và tuyên bố các hành động chống lại người đồng tính.

Ông kêu gọi các cuộc diễu hành LGBT Pride "phản bội". Ông Wells bị buộc phải từ chức làm Bộ trưởng Y tế vào năm 2015 sau khi có tuyên bố gây tranh cãi rằng trẻ em lớn lên từ bố mẹ cùng giới "có nhiều khả năng" bị lạm dụng.

buc thu xuc dong cua ba me co hai con dong tinh gui den chinh tri gia ki thi lgbt Đôi đồng tính yêu nhau nửa năm không biết mặt, đến lúc mở webcam chat thì...

Một thời gian dài cả hai trò chuyện qua tin nhắn, tình yêu trong hai người ngày càng lớn thêm cho đến khi bật webcam ...

buc thu xuc dong cua ba me co hai con dong tinh gui den chinh tri gia ki thi lgbt MV đẹp đến 'đốn tim' của chàng trai Việt và bạn trai Mỹ

Những thước hình lãng mạn của cặp đôi đồng tính Pi và Matt được tiếp tục ghi lại, chạm đến trái tim của những người ...

Thảo Mai (dịch)

Theo Đời sống & Pháp lý