0995222999

RSS Facebook

Cá hô 'khủng' nặng 72kg giá 140 triệu xuất hiện ở Hà Nội

Một chủ nhà hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội) đã mua được con cá hô “khủng” với giá 140 triệu, vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam.

Ngày 11/1, anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, anh mua con cá hô “khủng” nặng 72kg, dài gần 1,6m được đánh bắt ở sông Mê Kông (Campuchia). Sau đó, vận chuyển bằng đường hàng không về tới Hà Nội.

ca ho khung gia 140 trieu xuat hien o ha noi
Cá hô "khủng" có giá 140 triệu được vận chuyển từ Campuchia về Hà Nội

“Tôi mua con cá hô này với giá 140 triệu của ngư dân ở Campuchia. Ngay sau khi về Hà Nội, nhân viên nhà hàng đã xẻ thịt cá bán cho thực khách. Mỗi cân cá hô tôi bán với giá 2,9 triệu/1kg, đã có hơn 50 khách mua thịt cá hô”, anh Thái cho hay.

Cá hô là loài cá thương phẩm có giá trị cao và giàu dinh dưỡng. Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

ca ho khung gia 140 trieu xuat hien o ha noi
Đây là loài cá thuộc họ các chép nhưng cá hô không có râu

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg.

ca ho khung gia 140 trieu xuat hien o ha noi Cá tra dầu nặng 140kg xuất hiện tại Hà Nội

Con cá tra dầu "khủng", dài 2,5 m và nặng 140 kg đã được một ông chủ nhà hàng ở Hà Nội mua và vận ...

Trước đó, sáng 7/1, chủ một nhà hàng ở Hà Đông (Hà Nội) cũng mua được con cá tra dầu “khủng” dài 2,5 m và nặng 140 kg vận chuyển từ Campuchia về đến Hà Nội.

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý