0995222999

RSS Facebook

Chàng gay thích mặc váy, yêu trang điểm, mê 'múa lửa, ăn than'

Với gương mặt trang điểm kỹ lưỡng, bộ váy bó sát, không ít người nhầm tưởng Bá Hiền là một người chuyển giới nữ. Tuy nhiên, chàng trai này cho biết: Mình chỉ "giả gái" khi đi biểu diễn."
chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than 'Chàng gay yêu một chàng vô tính có bao giờ là sai'

Dáng người cao dong dỏng, đôi mắt sắc, nụ cười tươi, “cô gái” vẫn tiếp tục thực hiện những màn trình diễn “múa lửa, ăn thân” đầy can đảm khiến những người xung quanh vỗ tay liên hồi. Gần 5 năm qua, Bá Hiền (nghệ danh là Là Kim Hiền, SN 1992, Đồng Tháp) đã gắn bó với công việc ấy bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra.

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than
Bá Hiền.

Ôm mộng trở thành “con gái”

Sinh ra trong gia đình có 2 anh em, ngay từ nhỏ, Bá Hiền đã bộc lộ những dấu hiệu khác lạ so với anh trai của mình. Thay vì thích mặc đồ con trai, chơi bóng, Hiền lại mê những chiếc đầm đủ sắc màu. Những lúc mẹ vắng nhà, 9x lại lấy những đôi giầy cao gót của mẹ để ướm thử. Các cuộc chơi búp bê cùng các bạn gái gần nhà chưa một ngày nào Hiền vắng mặt.

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than
Chàng trai Bá Hiền trong ngoại hình là con trai.

Đến năm 15 tuổi, Hiền chính thức thể hiện giới tính của mình. Và khi tròn 18 tuổi, chàng trai đã bộc lộ dần những nét nữ tính thay vì phải trở nên mạnh mẽ trong cơ thể sinh học là con trai. Mỗi lần trang điểm, tô son, Hiền lại ngắm nhìn mình trong gương và cảm nhận niềm hạnh phúc trong con người mình.

Nơi làng quê mà Hiền sinh ra, sự khác biệt luôn trở thành điều dị nghị của xóm làng. Khi hai tiếng “bê đê” vẫn trở thành sự miệt thị, cay nghiệt từ người đời thì ba mẹ Hiền vẫn dành cho cậu con trai út của mình một tình yêu thương vô bờ bến. Không mắng, không chửi, không cố gắng ép con vào khuôn khổ, ba mẹ Hiền tôn trọng sự lựa chọn của đứa con út.

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than

Trong khi đó, mỗi lần bước ra khỏi cửa, hàng xóm lại xì xào gọi Hiền là “bê đê”. Đến lớp đi học, cái tên “Bá Hiền” đã dần được thay bằng cụm từ miệt thị “bê đê”.

Hỏi Hiền có buồn không khi người ta kì thị mình như vậy, chàng trai 9x chỉ cười và nói: “Ban đầu thì nghe buồn lắm, nhưng nghe riết thành quen. Ba mẹ của mình hiền và dễ tính nên chỉ nói: ‘Con là ai cũng được miễn là con sống vui’. Ba mẹ đã đồng ý thì mình cũng chẳng còn quan tâm nhiều đến người ngoài nói gì.”

Ngày thường là con trai, đi diễn hóa con gái

Đam mê mặc những chiếc váy, thích trang điểm, tô son đã trở thành niềm đam mê ăn sâu vào trong tiềm thức của Hiền. Không ít người nhầm tưởng Hiền là người chuyển giới nữ nhưng 9x lại phủ nhận.

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than
Ngay từ nhỏ, Hiền đã đam mê mặc đồ nữ.

Hiền tâm sự: “Mình là một chàng gay. Ngày bình thường, mình thể hiện giới là một cậu con trai. Nhưng mỗi khi đi diễn hay hát show, mình lại hóa trang thành con gái.”

Chia sẻ về sở thích đặc biệt của mình, Hiền kể: “Từ nhỏ, mình chỉ nghĩ tới một ngày được là con gái, mặc những bộ đầm váy sặc sỡ. Cho đến bây giờ, mình chưa bao giờ tự hỏi rằng, tại sao mình lại có niềm yêu thích đặc biệt với tất cả đồ nữ như vậy. Mình chỉ biết, mình thích thì mình sẽ mặc mà không quan trọng tới việc người ta dị nghị gì.”

Cũng vì sở thích đặc biệt của mình, đôi lúc, trong mắt gia đình, cậu con trai út bỗng trở thành “đứa con gái cưng”. “Có những ngày khi mình đi biểu diễn, ba mẹ lại bảo: ‘Con gái hôm nay đi biểu diễn ở đâu’. Một số người đến nhà hỏi, ba mẹ lại giới thiệu mình là con gái út. Đôi lúc trong mắt ba mẹ, mình đã trở thành con gái từ lúc nào mà không hay.”

Niềm đam mê với nghề "múa lửa, ăn than"

Những ngày giáp Tết, Hiền tất bật hơn với những lịch đặt show. Ngoài công việc chính là trang điểm, 9x theo đuổi nghề diễn xiếc. Một trong những tiết mục gây ấn tượng nhất của Hiền chính là “múa lửa, ăn than”.

Dù biết những nguy hiểm có thể xảy ra trong các tiết mục khó song Hiền chưa bao giờ từng có suy nghĩ sẽ bỏ nghề. 9x bảo: "Đó là cái duyên trong nghề mà không phải bất kỳ người nào cũng có."

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than

Hiền kể, từ lúc còn nhỏ, nhìn những người nghệ sĩ đường phố biểu diễn các tiết mục xiếc, 9x đã nuôi niềm mơ ước được trở thành diễn viên xiếc. Phải đến năm 20 tuổi, Hiền mới chính thức được học nghề xiếc nhờ một người mẹ nuôi là chuyển giới nữ.

Chàng trai đồng tính tâm sự: “Hồi mới đi học nghề, mình cũng lo lắng vì sợ không làm được. Nhưng riết dần rồi quen. Mình đam mê nó nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Đến bây giờ thuần thục trong các tiết mục rồi nhưng cũng đôi lần bị lửa xém mặt. May mắn là suốt thời gian đầu theo đuổi công việc này, mình chưa bao giờ gặp tai nạn nguy hiểm”.

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than

Những đêm tối đi biểu diễn ngoài phố, trong khuôn mặt trang điểm kỹ lưỡng, bộ váy bó sát, Hiền cảm nhận được cuộc sống của chính mình, đầy tự do và hạnh phúc. Tiếng vỗ tay không ngớt từ những người khán giả, tiếng reo hò vang trời càng thôi thúc Hiền viết tiếp ước mơ của cuộc đời mình.

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than Chàng trai đồng tính bất ngờ khi gia đình người yêu không tin: 'Người nam tính có thể là gay'

Lần đầu tiên về ra mắt, chàng trai đồng tính bất ngờ khi phụ huynh của người yêu nói: “Con trai mình nam tính, khỏe ...

chang gay thich mac vay yeu trang diem me mua lua an than Cuộc sống 'chạy trốn' của đôi đồng tính nữ: Ngày một bữa cơm, hai bữa mì tôm

Hai cô gái đồng tính chỉ được tiêu 3 triệu đồng trong vòng 1 tháng. Những ngày tháng khi bữa ăn chủ yếu là mì ...

Việt Khoa - Ảnh: NVCC

Theo Đời sống & Pháp lý