0995222999

RSS Facebook

Chàng trai đồng tính bất ngờ khi gia đình người yêu không tin: 'Người nam tính có thể là gay'

Lần đầu tiên về ra mắt, chàng trai đồng tính bất ngờ khi phụ huynh của người yêu nói: “Con trai mình nam tính, khỏe mạnh lại có thể là gay”.
chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay Bà mẹ 75 tuổi có con trai là đồng tính: 'Nếu con có người yêu, tôi sẽ tổ chức đám cưới cho cả hai'

Khi nhiều người cho rằng, tình yêu đồng giới là không bền lâu thì cặp đôi Hồ Ngân Giang (SN 1996, Hậu Giang) và Võ Công Thành (SN 1993, Trà Vinh) đã chứng minh điều ngược lại. Bên nhau 3 năm, dù yêu xa với khoảng thời gian tương đương nhưng cả hai vẫn luôn bên cạnh, động viên, chia sẻ cùng nhau.

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay
Ngân Giang và Công Thành.

Giống như nhiều cặp đôi LGBT khác, Ngân Giang và Công Thành quen nhau qua facebook. Nhớ lại ngày ấy, Giang cứ mặc định cho rằng: “Cái duyên, cái số nên hai đứa mới gắn bó.” Trong hàng vạn người LGBT hoạt động trong một nhóm, nhưng Giang và Thanh đã lại cảm thấy ấn tượng với đối phương.

Trò chuyện trên mạng một thời gian, Thành mời Giang cùng đi Phan Thiết chơi. Cũng chỉ một lần gặp mặt đó mà cả hai quyết định sẽ gắn bó với nhau. “Người ta bảo tình yêu đồng giới đến nhanh. Thực tế, cùng là nam nên hai đứa mình cũng hiểu rõ được tính cách của nhau. Chưa kể, lợi thế của việc đồng giới là thường tin tưởng, ít khi nghi ngờ đối phương lợi dụng mình. Thế nên, chẳng có điều gì mà cả hai không đến với nhau.”

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay

Yêu nhau 1 tháng, Thành quyết định dẫn Giang về nhà ra mắt. Thành kể: “Lúc dẫn bạn trai về ra mắt, mình lo lắng lắm. Nhưng tự nhủ, chẳng nhẽ cứ giấu mãi bố mẹ. Nếu sau này, bố mẹ bắt lấy vợ thì sao.”

Trước mặt đông đủ họ hàng, Thành giới thiệu: “Đây là người bạn đời của con.” Ngay lập tức, cả nhà Thành dường như không thể tin nổi câu chuyện đang diễn ra trước mắt mình.

“Về phía mình, may mắn, hai bác im lặng không nói. Nhưng hai bác không tin anh Thành là người đồng tính. Gia đình đều nói, con mình lớn lên khỏe mạnh, nam tính sao có thể là đồng tính được. Rồi hai bác còn nói: ‘Làm sao con trai với con trai có thể yêu nhau được’.” – Giang chia sẻ.

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay

Xác định từ đầu gia đình sẽ không thể đồng ý ngay nên Giang và Thành lựa chọn phương án “mưa dầm thấm lâu”. Cứ có thời gian, đôi bạn trẻ lại tranh thủ về nhà thăm gia đình. Kiên trì thuyết phục và chia sẻ kiến thức về người đồng tính, cặp đôi đã dần nhận được sự đồng ý của gia đình Thanh.

Về phía gia đình Giang, chàng trai 9x này tâm sự: “Bố mẹ mình đi làm ở nước ngoài. Một năm về gần 2 tháng nên tâm lý cũng thoải mái, không gò bó chuyện mình yêu bạn đồng giới.”

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay

Một trong những trở ngại trong tình yêu của cả hai chính là khoảng cách xa. Một người ở Cần Thơ, một người ở Phú Quốc (Kiên Giang), tất cả mọi liên lạc chủ yếu qua điện thoại với mạng xã hội. Thế nhưng với hai chàng trai 9x, mọi khó khăn chỉ là thử thách tình yêu.

“Chúng mình giận dỗi nhau diễn ra như cơm bữa. Có lần, mình và anh giận cả tuần không nói chuyện. Cuối cùng, anh lại là người làm lành trước. Đôi lúc đứng trước viễn cảnh tình yêu tan vỡ chỉ vì xa nhau, giận hờn vu vơ, mình mới nhận ra sự ích kỷ của bản thân có thế khiến đối phương trở nên e dè chính mình. 3 năm yêu nhau nhưng dần dần, cả hai đều tự nhủ, cần phải cố gắng vun đắp cho tình cảm này.”

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay

Đến thời điểm hiện tại, Giang đã xin chuyển công việc về Phú Quốc để được gần với người yêu. Thay vì đặt áp lực lên tình yêu của chính mình, Giang và Thành đều tôn trọng cuộc sống riêng của đối phương.

“Khi yêu nhau, cặp đồng tính nào cũng kỳ vọng đối phương phải đáp ứng như thế này, thế kia. Chúng mình đến với nhau với sự rung động trái tim, không đặt nặng chuyện tình dục. Khi yêu, mình cứ coi đối phương như người nhà, cố gắng làm tốt tất cả mọi thứ. Mình và anh Thành đều chung một suy nghĩ, nếu giả sử không còn đi chung một con đường tình yêu thì cả hai sẽ coi nhau là bạn thân để tâm sự. Người ta cứ bảo chia tay rồi sao làm bạn được. Nếu tâm lý, tư tưởng tốt thì chẳng có chuyện gì mà mình không thể làm được.” – Giang tâm sự.

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay Lễ cưới 'tình trong biển tình' của cặp đồng tính nam đẹp như diễn viên

Cặp đồng tính đến từ Mỹ đã lựa chọn màu xanh là tông màu chủ đạo cho lễ cưới của chính mình.

chang trai dong tinh bat ngo khi gia dinh nguoi yeu khong tin nguoi nam tinh co the la gay Chuyện tình đôi đồng tính nữ từ 'quen giả vờ' rồi đến 'yêu thật'

Đến thời điểm hiện tại, dù hai bên gia đình chưa thực sự ủng hộ mối quan hệ tình yêu, nhưng cặp đồng tính 9x ...

Việt Khoa - Ảnh: NVCC

Theo Đời sống & Pháp lý