0938.189.222

RSS Facebook
Đồng Nai

Chánh Thanh tra Giao thông lên tiếng vụ thanh tra ‘xin bỏ qua’ sai phạm

Chánh Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai đã thừa nhận người mặc trang phục Thanh tra Giao thông “xin bỏ qua” sai phạm trong clip được tung lên mạng là cán bộ của ngành và hiện đã bị tạm đình chỉ công tác.  

Chiều tối 11/9, trao đổi với báo chí, ông Dương Mạnh Hưng, Chánh Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai) cho biết, sau khi trên mạng xuất hiện video clip một người đàn ông mặc trang phục ngành Thanh tra giao thông “xin bỏ qua” sai phạm.

Lãnh đạo cơ quan này đã vào cuộc và xác minh được người đàn ông trong clip là ông Phạm Đức Tùng (30 tuổi, nhân viên của Thanh tra Giao thông Đồng Nai).

chanh thanh tra giao thong len tieng vu nhan vien thanh tra xin bo qua sai pham
Nhân viên Thanh tra giao thông Phạm Đức Tùng hiện đã bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh cắt từ clip

Theo ông Hưng, nhân viên Tùng đã có 4 năm làm việc trong lực lượng Thanh tra Giao thông Đồng Nai nhưng chỉ là nhân viên hợp đồng có thời hạn chứ chưa phải là cán bộ biên chế của ngành.

“Tùng chỉ là nhân viên thời vụ ký hợp đồng theo từng năm chứ chưa phải là cán bộ của ngành. Vì lực lượng thanh tra rất ít nên hàng năm cơ quan có ký hợp đồng tuyển nhân viên vào làm công việc điều tiết giao thông.

Khi hết năm mà nhu cầu của đơn vị cần lực lượng thì sẽ ký hợp đồng mới. Nhưng người này chỉ được làm công việc điều tiết giao thông, không được thổi, chặn xe xử phạt ”, ông Hưng khẳng định.

Cũng theo vị Chánh Thanh tra Giao thông Đồng Nai, qua làm việc ban đầu, ông Tùng đã khai nhận toàn bộ sự việc và cơ quan cũng đã yêu cầu ông này làm tường trình cụ thể để đưa ra mức xử lý nghiêm.

“Đây là sự việc đáng tiếc, đã làm mất đi hình ảnh của lực lượng Thanh tra Giao thông, vì vậy chúng tôi có hướng xử lý nghiêm là cắt hợp đồng trước thời hạn. Còn việc vi phạm nhận đưa hối lộ hay không thì cơ quan chức năng xử lý theo đúng thẩm quyền”, ông Hưng nói.

Trước đó, vào ngày 10/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip với nội dung là cuộc nói chuyện giữa một người đàn ông và một người mặc sắc phục Thanh tra Giao thông. Trong clip người này nhận mình tên Tùng, đang công tác tại Thanh tra Giao thông tỉnh Đồng Nai.

Theo nội dung trong clip, người mặc sắc phục sau khi cài lại cầu vai, bảng tên theo yêu cầu của người quay clip, đã “xin một cơ hội” để người quay clip “bỏ qua” lỗi sai phạm. Đồng thời, người này thừa nhận đã nhiều lần thổi chặn xe để lấy tiền của các tài xế.

Trong clip còn có hình ảnh được cho là số tiền 2 triệu đồng cùng phong bì đặt trên bàn mà theo người quay clip là do ông Tùng “đưa hối lộ” để được bỏ qua.

chanh thanh tra giao thong len tieng vu nhan vien thanh tra xin bo qua sai pham Bắt nam thanh niên vác súng bắn người tình của dì

Văn Dũng

Theo Đời sống & Pháp lý