0995222999

RSS Facebook

Chơi gì hôm nay: Hà Nội với triển lãm Dế mèn, Sài Gòn khai trương đường hoa Nguyễn Huệ 2018

Ngày hôm nay (13/2), tại Hà Nội tiếp tục nổi bật với chuỗi sự kiện triển lãm, trong khi đó ở Sài Gòn khai trương đường hoa Nguyễn Huệ để chào đón năm mới 2018.
choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018 Chơi gì hôm nay: Mãn nhãn triển lãm hoa xuân và chương trình Tết Việt 2018

Sự kiện tại TP. Hà Nội

Triển lãm "Dế Mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới"

Thời gian: 10h ngày 13/2

Địa điểm: Tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (Tầng B1, R3, Vincom Megamall Royal city, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội)

Để tôn vinh nhà văn Tô Hoài và tác phẩm "Dế Mèn phiêu lưu ký", cũng như mang đến cho những người yêu văn học, nghệ thuật một cái nhìn sâu sắc hơn, tham dự triển lãm, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy các tác phẩm minh họa Dế Mèn của các thế hệ nghệ sĩ qua các thời kỳ gồm: Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Tạ Huy Long, Vũ Xuân Hoàn và Đậu Thị Ngọc Vinh (Đậu Đũa), do họa sĩ Tạ Huy Long tuyển chọn.

Không gian rộng 4.000m2 vừa đủ lớn để tái hiện cuộc phiêu lưu dưới chân những gốc rạ, bờ ao từng làm say mê bao thế hệ độc giả; vừa đủ lớp lang để mở ra những chiều sáng tạo mang dấu ấn thời đại của 6 nghệ sĩ trong độ tuổi 27-91. Qua đó, công chúng sẽ chạm tới thế giới của sự tương giao giữa văn học và hội họa Việt Nam.

choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018
Triển lãm Dế mèn phiêu lưu ký. (Ảnh: vietnamnet)

--------

Trao sách thêm yêu thương

Thời gian: 18h ngày 13/2

Địa chỉ Trung tâm: Số 11, ngách 36/ 100, ngõ 100, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Đây là sự kiện mang thông điệp "Tủ sách yêu thương" dành tặng những em nhỏ vùng núi, khó khăn ở Hà Giang, Yên Bái, Thanh Hóa,... Để dành tặng và xây dựng thêm nhiều sách hay và đồ dùng học tập cho trẻ em hơn nữa, bạn có thể ghé thăm những gian hàng gây quỹ từ thiện tại đây, để đóng góp thêm một phần vào nguồn quỹ xây dựng tủ sách cho các em. Sự kiện phù hợp với những em nhỏ, học sinh và sinh viên.

choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018
Sự kiện Tủ sách yêu thương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

---------

Triển Lãm "Ban Thờ Ngày Tết"

Thời gian: 8h ngày 13/2

Địa điểm: Không gian văn hóa ĐÌnh Kim Ngân – 42 Hàng Bạc (vào cửa tự do)

Việc bày biện trên bàn thờ người Việt ngày tết không chỉ là để tỏ lòng hiếu kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, thánh thần mà còn là thể hiện sự sung túc, đầy đủ, yên bình của cả gia đình để đón chào một mùa xuân mới với những điều tươi mới, tốt đẹp. Đến tham dự buổi triển lãm đặc biệt "Ban thờ ngày tết", bạn không chỉ được hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết mà còn hiểu rõ cách trưng bày, trang trí ban thờ, mâm cỗ ngày Tết của người Hà Nội xưa.

choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018
Triển lãm ban thờ ngày Tết. (Ảnh: Circle Group)

--------

Sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh

Đường hoa Nguyễn Huệ 2018

Thời gian: Bắt đầu từ ngày 13/2 kéo dài đến ngày 19/2

Địa điểm: Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ - 78 Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 dựa trên nguồn cảm hứng về một thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ, vươn xa xứng với vị thế đầu tàu kinh tế cả nước, từng bước sánh ngang với các thành phố phát triển trong khu vực. Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay khắc họa một thành phố hiện đại phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày tết cổ truyền dân tộc.

Nằm trong khu triển lãm nghệ thuật cắm hoa và trưng bày rau củ quả, tác phẩm “Non nước mùa Xuân” giới thiệu nghệ thuật trang trí mới bằng bông đường, sẽ mang đến cho những người tham dự sự bất ngờ và thích thú.

choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018. (Ảnh: Zing)

----

Giữ gìn cội nguồn - phát triển văn hóa

Thời gian: Ngày 12/2

Địa điểm: Đường Sách Tp.HCM

Với hoạt động chủ điểm Tết Mậu Tuất với chủ đề “Giữ gìn cội nguồn - Phát triển văn hóa”. Chương trình sẽ nhấn mạnh vào việc trang trí, lấy ý tưởng từ vật liệu thiên nhiên đặc trưng cho văn hóa Việt. Với hơn 30 gian hàng giữa lòng Đường sách, hàng hóa đa dạng gồm sách, băng đĩa, văn hóa phẩm..., còn có những sản phẩm đặc trưng cho văn hóa Việt từ những làng nghề khắp 3 miền đất nước như: bánh tét Mười Xiềm, gốm Bát Tràng … nhằm mang đến những cảm nhận đặc biệt cho du khách tham gia về một cuộc trình diễn” đặc sắc bằng chính sản phẩm truyền thống và hiện đại, làm nên từ đôi bàn tay khéo léo của người Việt.

Ngoài ra còn có một số hoạt động như: Đối thơ “Xuân Phương Nam nắng bừng trang sách mở”, Phần thả thơ, Cây lộc đầu năm, Ngoài ra, còn có khu trò chơi cho trẻ em như ô ăn quan, xếp gỗ…

choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018
Giữ gìn cội nguồn tại sự kiện Đường Sách Tp.HCM. (Ảnh: VOH)

'MỜI XEM THÊM'

choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018 Chơi gì hôm nay: Hòa mình trong khí Tết cổ truyền ở Hội chữ xuân Mậu Tuất và chợ tết bao cấp
choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018 Chơi gì hôm nay: Đến ngay Hội chợ xuân Aeon và Bảo tàng dân tộc học tiễn ông Công ông Táo
choi gi hom nay ha noi voi trien lam de men sai gon khai truong duong hoa nguyen hue 2018 Vui hay hôm nay: Tưng bừng Hội chợ xuân Giảng Võ, chiếu phim 'hot' Vệ binh lăng mộ cổ

Như Ý

Theo Đời sống & Pháp lý