0995222999

RSS Facebook

Chưa làm 7 điều này thì du lịch chưa 'đã'

Du lịch chính là một trải nghiệm thú vị và nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp, cũng như học được cách quản lý chi tiêu. Đó là một trong 7 điều mà bạn cần phải làm trong những chuyến du lịch của mình.

Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc

Chụp ảnh là một trong những cách tốt nhất để bạn lưu giữ được những kỷ niệm tuyệt vời và chia sẻ chúng với gia đình, bạn bè của mình. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm chụp hình. Hãy nhớ rằng, bình minh và hoàng hôn là hai khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất trong ngày và đừng bỏ qua điều đó trong chuyến đi của mình.

7 dieu ban can phai lam khi di du lich
Vẻ đẹp của bãi biển lúc hoàng hôn. (Ảnh: Hafsteinn Robertsson)

Tìm hiểu một số từ/ cụm từ địa phương

Hãy học cách nói những cụm từ địa phương phổ biến nhất như: chào hỏi, tạm biệt, xin vui lòng và cảm ơn...Bởi khi du lịch đến một nước khác, những cụm từ đó sẽ tạo được niềm cảm hứng và khiến người địa phương vô cùng phấn khích. Học từ mới cũng là một trong những kỹ năng giúp bạn hiểu sâu hơn về nền văn hoá của một quốc gia.

Học cách quản lý chi tiêu

Khi đi du lịch, bạn cần đảm bảo số tiền bạn có đủ để chi tiêu trong vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng. Các mối ưu tiên của bạn sẽ chuyển từ các cuộc vui chơi mua sắm ngẫu nhiên sang các khoản mua sắm được lên kế hoạch chi tiết. Đồng thời, bạn cũng cần học được cách khi nào cần tiết kiệm và khi nào có thể phung phí.

Làm một công việc Part Time

Một cách thực sự tuyệt vời để bạn làm quen với một nền văn hoá là thông qua công việc. Cho dù đó là công việc dạy tiếng Anh trong một trường học ở Trung Quốc, hoặc là một tình nguyện ở một trang trại trồng trái cây tại Campuchia. Bạn sẽ thấy rằng làm việc là một trải nghiệm mang lại nguồn cảm hứng dồi dào và giúp bạn có được năng lượng cho mỗi chuyến đi.

7 dieu ban can phai lam khi di du lich
Ruộng lúa bậc thang của Bali. (Ảnh: Pixabay)

Giao tiếp với người địa phương

Mặc dù một trong những điều như đã nói ở trên, nói chuyện với người dân địa phương sẽ giúp bạn mở ra một thế giới hoàn toàn mới và cho phép bạn khám phá những điều độc đáo mà bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy trong sách hướng dẫn. Hãy hỏi những người dân địa phương xung quanh những có những nhà hàng tốt nhất, món ăn ngon nhất và nhớ hỏi những người bạn gặp được trên đường đi, vì đó là những người có thể đưa ra những gợi ý tốt nhất cho bạn.

7 dieu ban can phai lam khi di du lich
(Shutterstock)

Khám phá nền ẩm thực địa phương

Đừng ngần ngại hay lo lắng quá nhiều trước việc thưởng thức những món ăn địa phương. Vì đó là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của việc đi du lịch, và là cách đơn giản nhất để bạn hiểu sâu hơn về nơi đó. Ví dụ, các bữa ăn được nấu bởi người bán rong ở ngoại ô Bangkok sẽ có hương vị độc đáo hơn ở những nhà hàng cao cấp. Nếu bạn áp dụng điều này thì thường nó mang lại một cảm giác khá phiêu lưu, có thể là ngon hoặc có thể là không. Nhưng chính điều đó sẽ giúp bạn làm dày và đầy thêm kinh nghiệm của mình.

7 dieu ban can phai lam khi di du lich
(Ảnh: Theculturetrip)

Mua bảo hiểm du lịch

Mặc dù đây không phải là một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc đi du lịch, điều này vô cùng quan trọng. Ngoài việc giúp đỡ bạn khi không may bạn muốn hủy chuyến bay, ốm đau, gặp phải những rủi ro không đáng có nơi “đất khách quê người” không biết nhờ sự giúp đỡ của ai và bạn mong muốn giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bạn gặp phải. Bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ về du lịch với các dịch vụ về tìm hiểu về thông tin trước khi đi du lịch, đại sứ quán, dịch thuật và tư vấn về các tài liệu liên quan tới pháp luật, thói quen và về địa phương đó… Hiện nay có World Nomads chuyên bảo hiểm du lịch ngắn hạn, bao gồm trộm cắp, và những trường hợp xảy ra phổ biến đối với các du khách, cung cấp rất nhiều gói với thời gian khác nhau.

7 dieu ban can phai lam khi di du lich
(Ảnh: Pixabay)

'CẨM NANG DU LỊCH'

7 dieu ban can phai lam khi di du lich Kỹ năng sinh tồn cần biết khi du lịch Trung Quốc
7 dieu ban can phai lam khi di du lich Hướng dẫn sử dụng phương tiện công cộng khi du lịch Singapore
7 dieu ban can phai lam khi di du lich 6 trải nghiệm đáng giá trong mùa thu Kyoto

Theo Đời sống & Pháp lý