0995222999

RSS Facebook

Cô gái 23 tuổi bị tạt axít ở Đồng Nai có nguy cơ bị hỏng mắt

Sau khi giữa Trinh và người hàng xóm xảy ra mâu thuẫn, cô gái 23 tuổi bất ngờ bị người này tạt axít, khiến nạn nhân có nguy cơ bị hỏng mắt.
co gai 23 tuoi bi tat axit o dong nai co nguy co bi hong mat
Bệnh nhân Trinh đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Chiều 3/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết hiện đang cấp cứu 4 ca bệnh do bị tạt a xít ở tỉnh Đồng Nai. Trong đó, có cô gái 23 tuổi bị bỏng hoàn toàn phần ngực và khuôn mặt, tiên lượng rất xấu, khó khôi phục mắt như ban đầu.

4 bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Giáp Văn Cường, Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), Giáp Thị Mỹ Trâm, và Hoàng Tuấn đều ngụ tỉnh Đồng Nai.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Trinh bị bỏng hoàn toàn phần ngực và khuôn mặt, tiên lượng rất xấu, khó khôi phục mắt như ban đầu.

Bệnh viện nhận ca bệnh này từ Bệnh viện Đồng Nai chuyển lên trong tình trạng bỏng ở mặt, mắt, ở thân, tay trái và 2 chân.

co gai 23 tuoi bi tat axit o dong nai co nguy co bi hong mat
Bệnh nhân Cường. Ảnh: CTV

Theo bác sĩ Trần Văn Khoa, khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân bị bỏng giác mạc độ sâu nên tiên lượng rất xấu, do bị dính axít trực tiếp vào vùng mắt nên tổn thương mắt nghiêm trọng, có khả năng suy giảm thị lực hoặc mù.

“Các bác sĩ đang dùng phương pháp tiêm máu tự thân và tạo nước mắt nhân tạo để cứu đôi mắt cho bệnh nhân”, bác sĩ Khoa thông tin.

Bên cạnh đó, bệnh viện này còn đang cấp cứu cho thành viên trong gia đình Trinh, trong đó có em gái là Giáp Thị Mỹ Trâm. Trâm bị bỏng 12% độ 2, độ 3, 7% bỏng độ sâu. Hầu hết vết bỏng nằm ở phần lưng. Trong thời gian tới, hai bệnh nhân này phải phẫu thuật cắt bỏ phần da chết.

Bệnh nhân Hoàng Tuấn Anh (bạn trai Trinh) bỏng 10% độ 2, vết thương phân bố chủ yếu ở tay chân. Riêng bệnh nhân Cường bị bỏng nhẹ nhất, tiên lượng tốt, khả năng hồi phục 90% mắt hoặc hồi phục hoàn toàn.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy cùng cho hay cách xử lý khi bị dính axít vào mắt là bằng nước sạch: “Khi axít văng vô mắt, mình phải rửa ngay, tốt nhất là nên đưa mắt lên trực tiếp ở vòi nước, để chảy nhẹ, không để vòi nước chảy mạnh. Mục đích để loại tác nhân đó ra khỏi mắt”.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 2/7, người đàn ông tên Hào (ngụ khu phố 2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) trên đường về đến trước cửa nhà thì vô tình cán phải trái dừa của tiệm tạp hóa của nhà chị Trinh.

Giữa chị Trinh và ông Hào có lời qua tiếng lại, ông Hào cầm trái dừa ném vào mặt Trinh gây thương tích. Sau đó, ông bỏ vào nhà và ngủ.

Lúc này Trinh gọi điện cho người yêu và em gái ra quán. Người yêu chị Trinh ra đến quán thì vào nhà ông Hào gọi cửa. Ông Hào thấy vậy liền xách dao đi ra. Vợ của ông Hào thấy thế nên can thì bị ông này quay lại chém bị thương ở cánh tay.

Sau đó ông Hào ném con dao vào đầu mẹ của chị Trinh khiến bà bị chảy máu đầu. Ông Hào tiếp tục vào nhà xách can axít lao đến người yêu của Trinh.

Trinh thấy vậy nên vào can, bị ông Hào đẩy ngã xuống đất. Ông Hào đổ can axít lên người chị Trinh khiến nạn nhân bị bỏng nặng.

Sau khi gây án, Hào đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

co gai 23 tuoi bi tat axit o dong nai co nguy co bi hong mat Người dân kể lại giây phút phát hiện cô gái và 5 người bị tạt axít vì trái dừa

Giữa trưa, người dân ngụ tại KP 2, phường Tân Biên (TP Biên Hoà, Đồng Nai) bàng hoàng khi thấy đôi nam nữ chạy đến ...

Nguyễn Yên

Theo Đời sống & Pháp lý