0995222999

RSS Facebook

Cô giáo hiếm muộn bị ung thư: 'Tôi chưa cho con bú ngày nào, tôi không muốn chết!'

Chị Hương nằm trên giường bệnh khóc mếu máo với chúng tôi khi nghĩ đến bệnh ung thư trực tràng đã di căn, sự sống đang đếm ngược từng ngày.  
co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet TPHCM: Thiếu giáo viên mầm non, bảo mẫu được điều đứng lớp
co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet Hỗ trợ tiền trực trưa cho giáo viên: 'Phụ huynh yêu cầu, có Nghị quyết cho phép thì mới được!'
co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet Hỗ trợ tiền trực trưa cho giáo viên: 'Phụ huynh không muốn có thể đón con về!'

Như chúng tôi đưa tin, cô giáo mầm non Hoàng Thị Hương (45 tuổi, ngụ thôn Đông Quang, Xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) bị hiếm muộn. Chị thụ tinh nhân tạo mang song thai thì bị bệnh ung thư trực tràng. Mặc dù có thể chấm dứt thai kỳ để điều trị ung thư nhưng chị Hương đã quyết định sinh 2 con.

Ngày 21/7 vừa qua, chị Hương sinh 2 con bằng phương pháp mổ. Chị Hương sau đó về nhà dưỡng sinh được 2 tháng rồi được chuyển ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nằm điều trị.

Bác sĩ cho biết, bệnh ung thư đã di căn, sức khỏe chị Hương lại không đảm bảo để điều trị nên sự sống mong manh… Để chị đi đại tiện, bác sĩ đã phẫu thuật đưa ruột lên ổ bụng.

co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet
Chị Hương nằm bệnh viện Ung bướu nhưng lúc nào cũng nghĩ về hai con đang ở quê nhà. Ảnh: V.Luận

Anh Đặng Thái Sơn (35 tuổi, chồng chị Hương) bùi ngùi cho biết, chị Hương chỉ còn hơn 30kg, da bọc xương. Sau khi sinh con, chị Hương mang bệnh ung thư nên không thể cho con bú như bao người mẹ khác.

“Nhiều đêm nằm bên con cô ấy khóc mà tôi thấy mình bất lực hơn, chỉ biết lau nước mắt cho cô ấy rồi khóc theo. Cô ấy bảo, em sao đây anh ơi, em sẽ chết thật sao khiến tôi đau đớn…”, anh Sơn lau nước mắt nói nghẹn từng lời.

Thấy chồng khóc, chị Hương bùi ngùi khóc theo. Chị Hương bảo khi yêu nhau anh Sơn cũng từng khóc như thế khi gia đình chị còn bận lòng, không tác thành cho chị lấy chồng nhỏ hơn 10 tuổi.

“Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên khi gặp anh ấy, thấy anh ấy tháo vát khi làm thuê ở trại ong. Anh ấy cứ xưng tôi bằng chị rồi tôi bảo xưng em đi anh. Hai đứa yêu nhau khoảng 1 năm thì thưa với cha mẹ nhưng gia đình còn bận lòng, sợ tôi lấy chồng nhỏ hơn tuổi lại cực khổ. Vượt qua bao sóng gió, tình yêu chúng tôi mới được gia đình ủng hộ, vậy mà…”, chị Hương bùi ngùi.

Theo lời chị Hương, năm 2015, khi anh chị cưới nhau, chị vẫn tiếp tục công việc giáo viên mầm non còn anh Sơn làm thuê ở trại nuôi ong. Dù trông mong con đã lâu nhưng lại không có thai nên hai vợ chồng chị Hương thu xếp xuống một bệnh viện tại TP HCM để khám.

Bác sĩ sau đó tư vấn cho hai vợ chồng chị Hương phương pháp thụ tinh nhân tạo. Dù công việc chị Hương là giáo viên mầm non lương tháng hơn 2,5 triệu đồng với tiền công của anh Sơn tháng 3 triệu không đủ bao nhiêu nhưng hai vợ chồng dè sẻn, vay mượn để thực hiện thụ tinh nhân tạo.

co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet Hỗ trợ tiền trực trưa cho giáo viên: 'Phụ huynh yêu cầu, có Nghị quyết cho phép thì mới được!'

“Những nơi nào phụ huynh có yêu cầu giáo viên phải có mặt 100% chăm con cho họ. Nhà trường và tất cả phụ huynh ...

co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet
Chị Hương khóc nói: "Tôi không muốn chết, tôi chết hai con sẽ thế nào đây. Tôi sinh con nhưng chưa cho con bú ngày nào, chưa nghe con gọi mẹ..." khiến ai cũng xót xa. Ảnh: V.Luận

Anh Sơn tiếp lời chị Hương kể chúng tôi rằng, sau bao ngày chờ đợi thì chị Hương cũng mang thai. Khi đi khám bác sĩ nói song sinh khiến hai vợ chồng càng vui gấp bội phần nhưng cũng đầy lo lắng vì chị Hương thể trạng yếu.

“Từ ngày cô ấy mang thai thì thấy cân nặng giảm dần, người ốm yếu. Một số lần đi đại tiện bị táo bón. Tôi đưa vợ đi khám nhưng bác sĩ không khám ra bệnh gì, thai nhi vẫn bình thường. Đến khi sang tháng thứ 6, cô ấy đi đại tiện ra máu thì bác sĩ mới xác định đó là bệnh ung thư trực tràng. Nghe bác sĩ nói nếu bỏ thai rồi điều trị thì vợ tôi còn cơ hội sống. Tôi chỉ biết ôm vợ khóc trong bệnh viện”, anh Sơn kể.

Chị Hương nói: “Vợ chồng tôi suy nghĩ rất nhiều, nhiều đêm tôi khóc ướt gối nhưng trong đầu tôi chưa bao giờ có ý nghĩ mình sẽ bỏ thai đi. Tôi phải sinh con, cho hai con chào đời ở lại trên cuộc đời này...”.

Hai vợ chồng anh Sơn và chị Hương sau đó thu xếp từ Gia Lai về nhà cha mẹ chồng ở xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để tiện theo dõi thai kì. Đến 21/7 vừa qua, chị Hương sinh 2 bé (1 trai, 1 gái) khỏe mạnh bằng phương pháp mổ.

Anh Sơn cho biết, từ khi các con chào đời không được bú sữa mẹ, phải uống sữa ngoài 200 nghìn đồng/hộp trong 4-5 ngày. Chính quyền địa phương, hàng xóm xung quanh cũng giúp đỡ người vài chục để lo cho hai con anh khiến anh rất quý trọng, cảm ơn.

co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet
Hai đứa con của vợ chồng anh Sơn đang được cha mẹ ở quê chăm sóc. Ảnh gia đình cung cấp

Chúng tôi hỏi chị Hương về những ngày sắp tới điều trị, về hai con? Chị Hương chỉ biết lắc đầu, khóc. Sau vài phút ôm tay anh Sơn, chị nói nghẹn từng lời khiến chúng tôi cũng xót xa: “Tôi không muốn chết, tôi chết hai con sẽ thế nào đây. Tôi sinh con nhưng chưa cho con bú ngày nào, chưa nghe con gọi mẹ, cho con được đến trường. Nếu có phép màu nào xin cho tôi được sống…”

Ông Bùi Ngọc Huệ, Chủ tịch xã Phổ Văn xác nhận, hai vợ chồng anh Sơn làm thuê ở Gia Lai về lại địa phương sống nhờ cha mẹ anh Sơn, không có nhà cửa, cuộc sống khó khăn. Chị Hương bị ung thư, tháng 7 vừa qua sinh 2 con. Anh Sơn không có việc làm ổn định, phải đi bắt ốc bán kiếm tiền lo tiền sữa khiến bao người xót thương.

co giao hiem muon bi ung thu toi chua cho con bu ngay nao toi khong muon chet Bật khóc trước cô giáo không điều trị ung thư để hai con hiếm muộn chào đời

Cưới chồng hơn 1 năm nhưng không có con, cô giáo mầm non ấy vay mượn tiền bạc cùng chồng đi chữa hiếm muộn. Thế ...

Văn Luận

Theo Đời sống & Pháp lý