0938.189.222

RSS Facebook

Cô giáo vượt đường hiểm trở, đến trường dạy chữ gây xúc động mạnh

Xuất hiện trong một diễn đàn dành cho giáo viên tiểu học, đoạn video ghi lại con đường đến trường của những giáo viên vùng cao nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt.
co giao vuot duong hiem tro den truong day chu gay xuc dong manh Trẻ vùng cao vẫn còn phải ngồi dép lê dự khai giảng năm học mới
co giao vuot duong hiem tro den truong day chu gay xuc dong manh Những người lính biên phòng gieo chữ cho học trò mồ côi nơi miền núi cao
co giao vuot duong hiem tro den truong day chu gay xuc dong manh 'Giáo viên đến trường mà tôi tưởng bà con đi làm ruộng'

Trong hơn 5 phút của đoạn video, những gì người xem thấy được là hình ảnh một cô giáo ăn mặc giản dị, chân đi ủng, gồng mình vượt quan cung đường nguy hiểm, trắc trở đầy sỏi đá. Có những đoạn đường, cô giáo phải dừng xe, dắt bộ vì sợ. Thậm chí cô giáo còn suýt ngã vì chiếc xe dính đầy bùn đất đi vào chỗ trơn trượt.

Cư dân mạng bày tỏ niềm cảm phục sâu sắc trước tinh thần vượt khó, vượt khổ, không ngại gian nan của các giáo viên vùng cao, đồng thời hi vọng rằng tinh thần đó sẽ truyền lửa đến các em học sinh nơi đây, giúp các em có thêm động lực tới trường.

co giao vuot duong hiem tro den truong day chu gay xuc dong manh
Hình ảnh cô giáo vượt khó tới trường gây xúc động cho người xem. Nguồn Fb nhân vật

Người đăng tải đoạn video là cô Thàn Thị Thắm (sinh năm 1990) và nhân vật chính xuất hiện trong video là cô Nguyễn Thị Đượm (sinh năm 1985). Cả hai cô giáo đều ở xã Tả Phìn, thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và hiện đang giảng dạy tại trường mầm non Tả Phìn.

Trò chuyện với phóng viên, cô Thàn Thị Thắm chia sẻ đây là con đường đến trường mỗi ngày của hai cô, phải vượt qua khoảng 6km đường đồi núi gập ghềnh, hiểm trở. Cô giáo vùng cao cũng tâm sự rằng cuộc sống của các giáo viên nơi đây rất vất vả, đặc biệt là việc đi lại trong những ngày mưa. Các cô giáo phải tập cách vượt qua những đoạn đường đầy nguy hiểm để có thể tới trường, "gieo chữ" cho các em học sinh.

Có thể thấy, tuy đời sống còn khó khăn, đường đến trường vất vả gian nan nhưng các thầy cô vùng cao luôn cố gắng bám trường, bám lớp dạy chữ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Tinh thần yêu nghề mến trẻ của các thầy cô giáo đã để lại những tình cảm cao đẹp trong lòng bao người.

Công Tuấn

Theo Đời sống & Pháp lý