0995222999

RSS Facebook

Con rồng 'lạ' tại Hải Phòng gây xôn xao mạng xã hội được yêu cầu tháo dỡ

Ngay sau chỉ đạo của UBND, đơn vị thực hiện đã quây bạt che kín đầu hai con rồng để tiến hành tháo dỡ.

Theo tin tức trên VnExpress, ngày 8/1, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng yêu cầu sở này chỉ đạo Công ty cổ phần Công viên cây xanh khẩn trương tháo dỡ 2 con rồng bằng hoa nhựa bọc ngoài cây xanh tại dải phân cách giữa trên đường Lê Hồng Phong.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, ông đã kiểm tra thực tế và nhận thấy 2 con rồng làm bằng vải nhựa "không chỉ xấu, phản cảm mà còn làm tăng nguy cơ gây chết các cụm cây sanh được trồng từ nhiều năm nay và được cắt tỉa rất kỳ công".

con rong la tai hai phong duoc yeu cau thao do
Hai con rồng vàng được quây kín bạt để tháo dỡ. Ảnh: VnExpress.

Ông Bình cũng phủ nhận dự án trang trí rồng này trị giá hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau chỉ đạo của UBND, đơn vị thực hiện đã quây bạt che kín đầu hai con rồng để tiến hành tháo dỡ.

Báo Tuổi trẻ thông tin, trước đó, hình ảnh con rồng mô hình được phủ hoa giả màu vàng lan truyền trên các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt gây sự chú ý đặc biệt, kèm theo đó là nhiều bình luận “hóm hỉnh”, cho rằng mô hình này phản cảm, không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Báo Dân trí thông tin, người dân cho rằng công trình đón xuân 2017 này hoàn toàn không có tính nghệ thuật, gây lãng phí ngân sách.

Ý tưởng trang trí này được Công ty cổ phần Công viên cây xanh Hải Phòng thực hiện bằng cách dùng nẹp tre và lưới thép bọc kín 2 con rồng xanh, sau đó gắn hoa vải nhựa vàng ra ngoài. Tuy nhiên theo nhiều người dân, việc này đã biến con rồng bằng cây thật được cắt tỉa đẹp thành con vật có hình dáng lạ kỳ.

Liên tục chia sẻ thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội, nhiều người dân Hải Phòng nhận xét ý tưởng trang trí mới không giúp đường phố đẹp hơn mà ngược lại nhìn loè loẹt, phản cảm. Việc dán hoa giả có thể dẫn đến "bức tử" những bụi cây sanh bên trong. Có người còn hài hước ví hai con rồng đã biến thành Pikachu - một con vật tưởng tượng trong trò chơi Nhật Bản.

Đáng nói, có thông tin kèm theo cho biết con rồng được làm với giá 60 tỉ đồng càng gây phẫn nộ cho người dân.

Trao đổi về vấn đề này, ông Bình khẳng định đây là mô hình rồng bằng cây cảnh đã có từ nhiều năm, được tạo hình hài hòa với không gian, tuy nhiên việc Công ty Cây xanh TP Hải Phòng tự ý gắn hoa giả màu vàng lên trên mô hình cũ nhằm “làm đẹp” không đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ nên gây bức xúc cho người dân.

“Không có chuyện mô hình con rồng được làm với giá 60 tỉ đồng. Đây là công trình được trang trí từ nhiều năm qua và không nằm trong dự án mới của thành phố” - ông Bình nhấn mạnh thêm.

Theo tìm hiểu của báo Tuổi Trẻ, để phục vụ nhu cầu đón tết, vui xuân Đinh Dậu 2017, TP Hải Phòng cho triển khai nhiều hạng mục công trình, trang trí tại các khu vực trung tâm TP, đường Lê Hồng Phong, đường 353 từ trung tâm TP đi Đồ Sơn… với tổng mức đầu tư khoảng 60 tỉ đồng.

Cho đến nay các hạng mục vẫn đang được triển khai và gấp rút hoàn thiện trong thời gian trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

An Yên (Tổng hợp)

Theo Đời sống & Pháp lý