0995222999

RSS Facebook

Cục Đăng kiểm: Mở trang tra cứu xe bị chối đăng kiểm vì phạt nguội

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết các chủ xe đã có thể tự tra cứu thông tin quanh việc có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không từ hôm nay (12.10) trên website của Cục.
cuc dang kiem mo trang tra cuu xe bi choi dang kiem vi phat nguoi
Trang tra cứu tình trạng kiểm định xe cơ giới có thêm phần thông báo của cơ quan chức năng để cập nhật cho chủ xe việc có bị trong danh sách chậm nộp phạt nguội hay không. Ảnh KH

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết các chủ xe đã có thể tự tra cứu thông tin quanh việc có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không từ hôm nay (12.10) trên website của Cục.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm cho biết Cục Đăng kiểm vừa hoàn thành việc tra cứu xe bị phạt nguội trên website của Cục.

Để tra cứu, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục ĐKVN, địa chỉ http://www.vr.org.vn/; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để nhập biển số và mã xác nhận sinh tra tại màn hình.

Tại danh mục này, các chủ xe sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định của xe và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo có nguy cơ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan để chủ xe chủ động đến cơ quan công an giải quyết.

Còn với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin.

Thời gian qua, trong khi CSGT nhiều địa phương trong đó có Hà Nội chưa thể hỗ trợ các chủ phương tiện kiểm tra tình trạng phạt nguội của xe, Cục Đăng kiểm đã liên tục có những động thái để hỗ trợ chủ xe kiểm tra sớm nhằm tránh tình trạng thiếu hụt thông tin để rồi “ngã ngửa” khi bị từ chối đăng kiểm.

Việc này không chỉ giúp các chủ xe chủ động xử lý các vi phạm mà vì một lý do họ không được thông báo mà còn cho phép nhiều người mua xe cũ biết trước tình trạng xe.

cuc dang kiem mo trang tra cuu xe bi choi dang kiem vi phat nguoi Cách tra cứu thông tin xe vi phạm bị 'phạt nguội' qua mạng

Những ngày gần đây, nhiều chủ xe bất ngờ khi nhận được thông báo mắc lỗi vi phạm hành chính giao thông đường bộ. Chỉ ...

Khánh Hòa

Lao Động