0995222999

RSS Facebook

Cuộc sống 'chạy trốn' của đôi đồng tính nữ: Ngày một bữa cơm, hai bữa mì tôm

Hai cô gái đồng tính chỉ được tiêu 3 triệu đồng trong vòng 1 tháng. Những ngày tháng khi bữa ăn chủ yếu là mì tôm vẫn còn ám ảnh trong tâm trí của cặp đôi.
cuoc song chay tron cua doi dong tinh nu ngay mot bua com hai bua mi tom Lễ cưới 'tình trong biển tình' của cặp đồng tính nam đẹp như diễn viên

Quen nhau cách đây hơn 1 năm trước, Tuyết Hằng (SN 1996, Cà Mau) và Minh Thư (SN 1997, Đồng Tháp) biết nhau một người bạn. Nhiều lần đi chơi chung, cả hai xin số điện thoại của đối phương để liên hệ. "Bắt sóng" nhau ngay từ lần đầu gặp mặt, cặp đôi thường xuyên quan tâm chăm sóc nhau qua mạng xã hội.

cuoc song chay tron cua doi dong tinh nu ngay mot bua com hai bua mi tom
Cặp đôi Tuyết Hằng và Minh Thư.

“Đến ngày sinh nhật, mình có mời Thư tới dự. Bạn ấy từ chối. Dù biết chưa là gì của nhau nhưng mình vẫn cảm thấy buồn. Hôm sinh nhật, Thư bất ngờ xuất hiện. Hóa ra bạn ấy muốn làm mình ngạc nhiên nên báo không đến.” – Tuyết Hằng kể.

Cũng chính ngày hôm đó, Minh Thư đã ngỏ lời yêu với Tuyết Hằng. Chẳng ngần ngại, Hằng đã gật đầu đồng ý.

Song, mọi thứ lại trở nên căng thẳng và phức tạp khi gia đình Hằng biết chuyện. Giống như tâm lý chung của rất nhiều ông bố bà mẹ, gia đình của Hằng phản đối gay gắt mối quan hệ này. Ngoài việc ngăn cản đôi bạn trẻ gặp nhau, bố mẹ Hằng yêu cầu con gái tuyệt đối không được “tiếp tục mối quan hệ đồng giới”.

cuoc song chay tron cua doi dong tinh nu ngay mot bua com hai bua mi tom

“Gia đình mình khi đó rất căng thẳng. Bố mẹ nói gay gắt. Bố mẹ bảo: “Nuôi con đến ngày hôm nay mà bố mẹ không ngờ con lại đi yêu một đứa con gái. Bố mẹ không thể chấp nhận một đứa con hư đốn như vậy.” Cả gia đình đều không chấp nhận, không nghe mình giải thích về chuyện tình yêu này.”

Những ngày tháng bị gia đình phản đối khiến cô nàng đồng tính Tuyết Hằng cảm giác cuộc sống thật mệt mỏi trong cái vỏ bọc cũ. “Nếu không được là chính mình, phải đi lấy chồng thì cả cuộc đời này sẽ chẳng biết đi về đâu.” Nghĩ vậy, Hằng đã quyết định bỏ nhà ra đi, đến ở với người yêu.

Ra đi không một giấy tờ trên người, không một đồng tiền, Hằng chỉ biết khóc khi phải đối mặt với cuộc sống tự lập. Hằng kể: “Hai đứa thuê được căn trọ nhỏ. Thời gian đầu, chúng mình cũng cãi vã, giận hờn nhiều lắm nhưng dần dần không còn hay giận hờn. Lần đầu tiên khi sống ở ngoài mình mới hiểu tất cả mọi thứ đều phải tính bằng tiền. Bước ra cửa nhà trọ là phải có tiền.

Thời gian đó, cuộc sống thiếu thốn đủ thứ, lại bị cha mẹ phản đối nên cả hai rất khổ tâm. Vì mình ra đi không có giấy tờ kèm theo nên một mình Thư phải đi làm nuôi cả nhà. Cảm giác thật khủng khiếp khi cả ngày ở trong phòng, chỉ canh đồng hồ đợi người yêu đi làm về.

Vì thương người yêu vất vả nuôi mình nên mình mượn giấy tờ của một cô bạn quen biết để xin việc nhưng chỉ được một tháng bị phát hiện. Thư lại sợ mình vất vả nên mình lại thất nghiệp ở nhà.”

cuoc song chay tron cua doi dong tinh nu ngay mot bua com hai bua mi tom

Ám ảnh về những ngày chỉ ăn mì tôm đến bây giờ Hằng vẫn cảm thấy sợ hãi. “Người yêu mình làm được 6 triệu/1 tháng. 3 triệu phải gửi về cho bố mẹ. Cả hai đứa chỉ có 3 triệu để tiêu. Đầu tháng, sợ bị đói nên chúng mình mua rất nhiều mì tôm về ăn dần.

Mình với người yêu chỉ ăn cùng nhau 1 bữa cơm vì Thư làm theo ca. Còn lại mình phải tự ăn một mình. Mỗi lúc ăn mì tôm nhiều, Thư lại động viên: “Cố gắng khi nào có tiền thì sẽ dẫn Hằng đi ăn hàng.” Lúc ấy, mắt cứ cay xè và nghĩ, đến bao giờ mới có được cuộc sống thực sự hạnh phúc.”

Đến hiện tại, cuộc sống của đôi bạn trẻ được dần ổn định. Điều hạnh phúc nhất của Tuyết Hằng và Minh Thư chính là sự ủng hộ của gia đình hai bên.

“Mình đã chia sẻ với chị ruột. Chị là người trẻ nên chị cũng hiểu về đồng tính. Chị thường xuyên tâm sự với bố mẹ. Sau lần mình bỏ trốn, bố mẹ đã gọi điện bảo mình quay trở về.

Mình từng nói với mẹ rằng: "Cha mẹ phải vui khi người ta có thể mang cho con hạnh phúc. Nếu con yêu một người con trai và làm dâu thì bố mẹ lại phải lo lắng nhiều hơn. Người con trai đó chưa chắc đã tốt với bố mẹ. Họ còn đánh đập con thì sao. Cuộc sống của con bây giờ lẽ ra bố mẹ nên vui mới đúng." Cuối cùng, bố mẹ cũng không còn phản đối gay gắt.” – Tuyết Hằng chia sẻ.

Cô bạn đồng tính cũng cho biết thêm, gia đình Minh Thư đã đồng ý chuyện tình yêu của cả hai ngay từ thời gian đầu. Đôi bạn trẻ dự định sẽ tổ chức đám cưới trong tương lai.

cuoc song chay tron cua doi dong tinh nu ngay mot bua com hai bua mi tom Lễ cưới 'tình trong biển tình' của cặp đồng tính nam đẹp như diễn viên

Cặp đồng tính đến từ Mỹ đã lựa chọn màu xanh là tông màu chủ đạo cho lễ cưới của chính mình.

cuoc song chay tron cua doi dong tinh nu ngay mot bua com hai bua mi tom 4 năm yêu nhau, 12 năm kết hôn: Có 2 người đàn ông mãi yêu nhau như thuở ban đầu

16 năm bên nhau nhưng với hai người đàn ông gốc Việt, hiện đang sinh sống tại Canada, tình yêu của họ như mới chỉ ...

Tuệ Minh - Ảnh: NVCC

Theo Đời sống & Pháp lý