0938.189.222

RSS Facebook

Cuộc thực chiến robot khổng lồ giữa Mỹ và Nhật

Cuộc chiến robot khổng lồ giữa hai công ty sản xuất tới từ Mỹ và Nhật sẽ diễn ra vào ngày 18/10 (giờ Nhật Bản) sau nhiều năm chuẩn bị.

Qua những bộ phim khoa học viễn tưởng, nhiều người đã mong chờ được thấy các robot khổng lồ "đánh nhau" ngoài đời thực. Lần đầu tiên trên thế giới, một trận chiến như vậy sắp diễn ra thực tế.

Sự kiện xuất phát từ một lời thách đấu của nhóm các kỹ sư máy tới từ Mỹ (Tập đoàn MegaBots) tới địch thủ khác tại Nhật (Suidobashi Heavy Industry) từ tháng 7/2015. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc huy động vốn và nâng cấp robot đã khiến cuộc chiến bị trì hoãn trong thời gian dài. Thứ Tư, lúc 9h sáng ngày 18/10, trận đấu sẽ được phát trên trang Twitch.

cuoc thuc chien robot khong lo giua my va nhat
Nhóm các Kỹ sư tới từ MegaBots bên cạnh robot mang tên Eagle Prime.

Trong một thông cáo, Tập đoàn MegaBots cho biết, trận đấu đối kháng bao gồm nhiều hiệp đấu kéo dài vài ngày, điều này giúp các đội có thời gian sửa chữa robot. Việc đó đồng nghĩa sự kiện sắp được phát sóng sẽ không phải được truyền hình trực tiếp như những môn thể thao truyền thống. Cuộc đối đầu diễn ra trong khu phế liệu bỏ hoang tại Nhật, nơi không có khán giả nào được mời đến ngoại trừ các kỹ sư tới từ 2 doanh nghiệp. Bình luận viên trận đấu có ông Mike Goldberg của giải MMA và chuyên gia robot Saura Naderi.

cuoc thuc chien robot khong lo giua my va nhat
Robot Kuratas với chiều cao 4m của Nhật Bản.

Qua email, Kỹ sư Gui Cavalcanti đến từ MegaBots giải thích rằng, trân đấu được xác định theo thể thức knockout và không có hệ thống tính điểm. Chiến thắng được ghi nhận bằng cách gạ gục hoặc vô hiệu hóa đối phương (hoặc đầu hàng), thông qua khối lượng, sức mạnh, kích thước và vũ khí của robot. Mặc dù vậy, những bộ phận gây sát thương sẽ được chọn lọc sao cho không thể cắt xuyên qua kim loại, chỉ có thể gây hỏng hóc.

cuoc thuc chien robot khong lo giua my va nhat
Một bên cánh tay robot Kuratas của Nhật được trang bị cưa máy.

Mặc dù có kích thước to lớn, người xem cũng không nên quá kỳ vọng vào một trận chiến giống trong các tựa phim như Pacific Rim hay Transformers. Cả robot Eagle Prime của MegaBots lẫn Kuratas của Suidobashi đều cao (lần lượt 4,9m và 4m), tuy nhiên chúng lại khá chậm và việc di chuyển cũng bị giới hạn. Những robot nặng hàng chục tấn và cánh tay được trang bị cưa máy dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm của giới yêu công nghệ trong tuần tới.

cuoc thuc chien robot khong lo giua my va nhat Nhật Bản: Ra mắt robot thú nuôi trong gia đình giá rẻ

Nhật Bản mới ra mắt một mẫu robot giá rẻ dành cho những người yêu quý động vật nhưng lại dị ứng với lông của ...

cuoc thuc chien robot khong lo giua my va nhat Nhật Bản hiện thực hóa robot hoạt hình mang tên Haro

Haro - mẫu robot hoạt hình vừa được giới thiệu ngoài đời thực có kích thước và tạo hình giống với nguyên tác.

cuoc thuc chien robot khong lo giua my va nhat Robot được thiết kế có thể tự đứng dậy sau khi bị đánh ngã

Không giống những chú robot khác luôn cố giữ để không bị ngã, sản phẩm của Nhật đã chấp nhận yếu điểm và phát triển ...

Hoàng Phương

Theo Đời sống & Pháp lý

Đọc nhiều nhất