0938.189.222

RSS Facebook

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đỗ thủ khoa đại học Dược HN

Với tổng số điểm 3 môn khối A 28,25 điểm, Hoàng Đức Thuận – cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành thủ khoa trường đại học Dược Hà Nội.

Theo danh sách thí sinh trúng tuyển vào đại học Dược Hà Nội năm 2018, thí sinh Hoàng Đức Thuận - cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đỗ thủ khoa đầu vào của trường.

Cụ thể, Hoàng Đức Thuận được 28,25 điểm ở tổ hợp 3 môn khối A với lần lượt các môn là: Toán 10, Vật lý 9,5 và Hóa học 8,75.

cuu thi sinh duong len dinh olympia do thu khoa dai hoc duoc hn
Hoàng Đức Thuận là thủ khoa đại học Dược Hà Nội. (Ảnh: Báo Dân trí).

Trước đó, Thuận cũng được nhiều người chú ý khi là một trong 2 nam sinh dành được điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đáng chú ý, đề Toán năm nay được đánh giá là rất khó, ngay cả những giáo viên dạy Toán cũng cùng nhận định.

Chia sẻ trên báo Dân trí về thành tích cao môn Toán, Thuận cho biết: "Em nghĩ, việc các thầy cô, giáo sư không làm hết đề thi không phải là quá đáng sợ cho việc thi Toán”.

Thuận cho biết, em đã không khoanh bừa câu nào, tất cả các câu hỏi em đều tư duy, lập luận, giải ra để đặt bút lựa chọn phương án. Tuy nhiên, Thuận nói rằng, em có phần may mắn khi đạt kết quả tròn trịa này.

Để có được thành tích tốt này, Đức Thuận đã có sự chuẩn bị từ năm lớp 11, ôn luyện kỹ càng để được va chạm với nhiều dạng đề, dạng bài, cách giải. Mặt khác, Thuận còn có thêm lợi thế về kỹ năng sử dụng máy tính để giải Toán.

Đức Thuận đã đạt nhiều thành tích trong học tập: giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, giải Nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Ngoài ra, Thuận cũng là top 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương trong 3 năm học.

Ngoài các thành tích đạt được tại trường và trong kỳ thi THPT Quốc gia, Đức Thuận từng tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đạt điểm số 370 và dừng bước tại vòng thi quý II. Thuận để lại ấn tượng cho những người xem chương trình là một thí sinh thông minh, tư duy nhanh, nhạy bén và có kiến thức sâu rộng.

cuu thi sinh duong len dinh olympia do thu khoa dai hoc duoc hn Cựu thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' đang thực tập tại NASA

Vương Thiện Huy (24 tuổi) - thí sinh Olympia năm 12 - đang nghiên cứu theo chương trình thực tập dài hạn tại phòng thí ...

cuu thi sinh duong len dinh olympia do thu khoa dai hoc duoc hn Danh sách 350 thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển kết hợp vào ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018

Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố danh sách 350 thí sinh trúng tuyển thuộc diện xét tuyển kết hợp, trong đó có ...

cuu thi sinh duong len dinh olympia do thu khoa dai hoc duoc hn Thí sinh đạt 18 điểm mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế quốc dân

Ngày 12/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn xét tuyển) đại học ...

cuu thi sinh duong len dinh olympia do thu khoa dai hoc duoc hn Nam sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt 10 điểm Toán THPT 2018: Cơ bản là làm chính xác câu dễ trước

Hoàng Đức Thuận - thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán THPT 2018 của tỉnh Phú Thọ, người đã có mặt ở vòng ...

Mộc Trà (tổng hợp)

Người Đưa Tin