0938.189.222

RSS Facebook

Đà Nẵng và Quảng Nam cấm tàu thuyền ra khơi, yêu cầu tìm nơi trú bão số 10

Trước tình hình dự báo cơn bão số 10 nguy hiểm, chính quyền TP Đà Nẵng và Quảng Nam đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó, trong đó cấm tàu thuyền ra khơi.

Sáng 14/9, UBND TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã họp tìm giải pháp ứng phó cơn bão số 10.

Tại TP Đà Nẵng, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP Đà Nẵng báo cáo, đã có các công điện, yêu cầu nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ ngày 13/9.

Đồng thời đề nghị các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ quét và sạt lở đất; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét để kịp thời di chuyển đến nơi an toàn.

da nang va quang nam cam tau thuyen ra khoi yeu cau tim noi tru an bao so 10
Thời tiết tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi bão số 10 đang mưa lớn, tàu thuyền đang neo đậu tránh bão tại âu thuyền Thọ Quang sáng 14/9. Ảnh: CTV

Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng thống kê, tính đến 5 giờ sáng 14/9, thành phố còn 162 phương tiện/ 1.312 lao động đang hoạt động trên biển. Tất cả các phương tiện trên biển đã nắm được tình hình, hướng di chuyển của bão, hiện đang di chuyển vào bờ hoặc các khu vực neo đậu trú tránh bão.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các Sở ban nghành TP tập trung mọi lực lượng phòng chống bão số 10, không để xảy ra thiệt hại khi bão vào đất liền.

Trong khi đó tại Quảng Nam, báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng số tàu cá của tỉnh Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 391 với 3.900 lao động, trong đó có 218 tàu hoạt động xa bờ, 173 tàu hoạt động gần bờ.

Trước tình hình diễn biến của cơn bão số 10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động ứng phó bão, đặc biệt chú ý đến tình hình tàu thuyền trên biển, trong đó yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển thường xuyên giữ thông tin liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi của bão để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Đặc biệt, cơ quan chức năng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi khi bão số 10 đang diễn biến phức tạp ngoài biển.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, ngày 14/9 tại Quảng Nam có mưa rào rải rác và dông, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, gió bắc đến tây bắc cấp 5, sau mạnh dần lên cấp 6 - 7, sóng biển cao 2 - 3m, biển động, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

da nang va quang nam cam tau thuyen ra khoi yeu cau tim noi tru an bao so 10 Bão số 10: Phó Thủ tướng hạ lệnh cấm biển, sơ tán triệt để người dân

Liên quan đến bão số 10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu triển khai cấm biển, kiên quyết sơ tán triệt để người ...

Văn Luận

Theo Đời sống & Pháp lý