0995222999

RSS Facebook

Đắk Lắk: Cháu bé hơn một tháng tuổi tử vong, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra nguyên khiến cháu bé hơn một tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk.

Ngày 11/4, đại diện lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu V.Đ.T. (hơn một tháng tuổi, trú tại thị trấn M’Đrắk, huyện M’Đrắk) và hiện chưa có kết luận về vụ việc.

Trước đó, theo anh Vũ Văn Hiếu (bố cháu T.), chiều 4/4, cháu T. có triệu chứng mệt mỏi, bỏ bú nên gia đình đưa cháu T. vào Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận cháu bị viêm phổi và chỉ định đi xét nghiệm máu.

dak lak chau be hon mot thang tuoi tu vong nguoi nha to benh vien tac trach
Người nhà cháu T. kể lại sự việc. Ảnh: C.N.

Theo anh Hiếu, sau khi bác sĩ vừa lấy máu kiểm tra, một bác sĩ khác đã gọi sang và tiêm ba mũi vào con anh mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm máu. Sau đó, đến khoảng 4h sáng 5/4, bác sĩ lại tiếp tục tiêm thêm một mũi khi gia đình nhờ bác sĩ đo nhịp tim và huyết áp.

“Khoảng 30 phút sau đó, gia đình thấy cháu có biểu hiện lạ nên gọi bác sĩ thì người này nói rằng: 'Tôi vừa tiêm cho cháu, gia đình cũng thấy rồi, giờ để tôi ngủ một lát'. Thấy thế, gia đình tôi đưa cháu về. Nhưng hơn một tiếng sau, cháu khó thở nên tôi đã gọi bác sĩ qua cấp cứu. Một lúc sau, bác sĩ thông báo con tôi đã tử vong”, anh Hiếu nghẹn ngào nói.

Cũng theo người nhà nạn nhân, sáng 5/4, đại diện bệnh viện đã đến đưa cho gia đình 10 triệu đồng lo hậu sự cho cháu bé. Chiều cùng ngày, gia đình lên gặp Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk và vị này hứa bồi thường 50 triệu đồng. Tuy nhiên, do quá bức xúc vì cho rằng cái chết của cháu T. là do sự tắc trách của bác sĩ nên gia đình cháu bé đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Thừa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk cho biết, bệnh viện không hứa hẹn đưa 50 triệu đồng để gia đình rút đơn tố cáo.

“Khi nhập viện, cháu T. được kết luận viêm phổi nặng, còn nguyên nhân tử vong hiện chúng tôi đang đợi kết luận của cơ quan điều tra. Về vấn đề gia đình phản ánh y tá trực bảo để ngủ một lát hiện bệnh viện đã yêu cầu giải trình, nếu đúng như thế thì đơn vị sẽ xử lý nghiêm", ông Thừa thông tin.

Trang Anh

Theo Đời sống & Pháp lý