0995222999

RSS Facebook
Quảng Ninh:

Quảng Ninh di dời toàn bộ khách du lịch ngoài đảo về đất liền tránh bão

Tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn yêu cầu các ngành và địa phương trong toàn tỉnh ứng trực phòng chống bão số 10.

Theo dự báo, khi bão đổ bộ sẽ có gió giật cấp 9, mưa giông kéo dài. Sau công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ huy PCTT và TKCN Quảng Ninh đã ra công điện, yêu cầu các ngành và địa phương toàn tỉnh ứng trực phòng chống bão số 10.

Hiện tại, công tác thông tin diễn biến bão cho hơn 500 tàu cá xa bờ và 7000 tàu ven bờ đã hoàn thành, các phương tiện đang về nơi tránh trú. Với gần 9000 lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển, các lực lượng sẵn sàng sơ tán người dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn về người.

Huyện đảo Cô Tô và các đảo của Vân Đồn bố trí, sắp xếp cho hơn 300 khách du lịch về đất liền trong buổi sáng nay.

di doi toan bo khach du lich ngoai dao ve dat lien tranh bao
 

Quảng Ninh có nhiều điểm xung yếu, nguy cơ cao về ngập úng, sạt lở đất, cần phải có phương án ứng phó mưa lớn kéo dài sau bão, yêu cầu ngành than rà soát khu vực hầm lò, bãi thải, tránh nguy cơ sạt lở. 24 hồ chứa nước của tỉnh đều đang vận hành an toàn, sẵn sàng xả tràn khi cần thiết. Các công trình thủy lợi, đê biển Hà Nam đều đã được nâng cấp, tu bổ trước bão.

di doi toan bo khach du lich ngoai dao ve dat lien tranh bao
UBND tỉnh Quảng Ninh họp với các Sở, ban ngành về phòng chống bão số 10 - BQN

Sáng 14/9, tại Hội nghị trực tuyến về các giải pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn khẳng định, cơn bão số 10 là cơn bão rất mạnh, nếu không ứng phó kịp thời, hiệu quả thì thiệt hại sẽ rất lớn. Vì vậy, các cơ quan, lực lượng chức năng và mọi người dân cần chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Cần đặc biệt chú trọng đến việc kiểm đếm, thông tin cho tàu thuyền hoạt động trên biển về nơi tránh trú bão an toàn; bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất của các đơn vị, lực lượng vũ trang hoạt động trên biển, các vùng biển đảo, các nhà giàn; gia cố các tuyến đê xung yếu, nhanh chóng thu hoạch diện tích lúa chín với sự giúp đỡ của các lực lượng vũ trang, thanh niên; các tỉnh phía Bắc cần rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét khi mưa lớn để chủ động sơ tán, di dời người dân; các cơ quan, đơn vị cần tích cực cập nhật, thông tin diễn biến của cơn bão cũng như công tác chỉ đạo ứng phó.

Ngay sau cuộc họp trực tuyến Trung ương, ông Đặng Huy Hậu Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp nhanh với các Sở, ngành, địa phương và nhấn mạnh, cơn bão số 10 là cơn bão mạnh nhất trong vòng 10 năm nay và diễn biến khó lường.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tích cực triển khai các phương án ứng phó. Riêng về tuyến đảo, tất cả khách du lịch trong trưa nay được di dời toàn bộ về đất liền, đồng thời sẽ dừng cấp phép cho tàu thuyền rời bến từ chiều nay. Tàu thăm vịnh Hạ Long trước 9h sáng mai ngày 15/9, sẽ di dời về nơi tránh trú.

Quảng Ninh có thể xảy ra mưa lớn và ngập cục bộ một số địa bàn, các đơn cần có phương án gia cố các điểm nguy cơ cao ngập úng và sạt lở. Các trường học cần có kế hoạch bảo đảm an toàn cho học sinh khi trời mưa to, có nhiều điểm ngập. Các đơn vị chức năng cần cập nhật liên tục tình hình cơn bão thông tin đến mọi người dân để có phương án ứng phó kịp thời.

di doi toan bo khach du lich ngoai dao ve dat lien tranh bao Bão số 10 di chuyển 'thần tốc', chỉ còn cách Nghệ An - Quảng Trị 530km

Dự báo, đến 13h ngày 15/9, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, trên đất ...

Hải Dương

Theo Đời sống & Pháp lý