0995222999

RSS Facebook

Điều tra vụ hàng trăm cây thông bị khoan lỗ 'hạ độc'

Hơn 100 cây thông bỗng dưng bị khoan lỗ và đổ hóa chất vào khiến các cây khô héo và chết dần.  

Ngày 19/5, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Sở NN&PTNT, UBND huyện Ia Grai, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về việc điều tra, xử lý các đối tượng gây chết 102 cây thông ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai).

hang tram cay thong bi khoan lo ha doc
Hơn 100 cây thông bỗng dưng bị khoan lỗ và đổ hóa chất vào khiến các cây khô héo và chết dần.

Trước đó, vào ngày 25/4, nhiều người dân làng Yút 2 (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) phản ánh tình trạng rừng thông chết hàng loạt không hiểu lí do. Mặc dù tình trạng này kéo dài nhiều tháng qua, nhưng người dân vẫn chưa phát hiện được nhóm người gây ra cái chết này.

Theo ghi nhận thực tế, nhiều cây thông bị khoan lỗ trên thân, có cây bị khoan từ 3-4 lỗ, đường kính khoảng 5cm, sâu khoảng 15cm. Trong những lỗ bị khoan còn có một loại chất màu đục. Những cây thông bị khoan đều chết sau đó khoảng một tháng.

hang tram cay thong bi khoan lo ha doc
Nhiều cây thông bị khoan lỗ trên thân, có cây bị khoan từ 3-4 lỗ, đường kính khoảng 5cm, sâu khoảng 15cm. Trong những lỗ bị khoan còn có một loại chất màu đục.

Chỉ trong một thời gian rừng thông bỗng khô héo, trơ lại cành khô và lá vàng úa rụng dần sau mỗi trận gió.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức, Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ (tỉnh Gia Lai) cho biết: “Đơn vị đã đề nghị với UBND xã Ia Dêr trong tháng 5 này phối hợp trồng lại số rừng thông bị chết”.

hang tram cay thong bi khoan lo ha doc Đắk Lắk: Lò gạch không phép gây ô nhiễm môi trường
hang tram cay thong bi khoan lo ha doc Cơ sở tái chế nhựa 'bức tử' môi trường: Chủ cơ sở đề nghị được kiểm tra khí thải

Trang Anh

Theo Đời sống & Pháp lý